3

NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNG XEM TẠI ART BASEL HONG KONG 2017

Art Basel lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Hong Kong vào cuối tuần này, từ 23-25/3/2017, giới thiệu hơn 240 phòng trưng bày hàng đầu thế giới với nghệ thuật đương đại và hiện đại đến từ 34 quốc gia, bao gồm tổ chức nghệ thuật MoMA PS1 nổi bật tại New York và phòng triển lãm de Sarthe Gallery tại Hong Kong.

Đây được xem là thời điểm bận rộn nhất của những nhà đánh giá nghệ thuật thị giác vì có song song hai sự kiện nổi bật diễn ra cùng một lượt là Art Basel và Art Central, với rất nhiều những triển lãm, party tổ chức trong suốt một tuần. Từ Banksy và Andy Warhol cho đến Alessandro Michele và Zaha Hadid, sau đây là những chương trình đáng xem tại Art Basel Hong Kong 2017.

“Vertical Gallery” – California Tower

California Tower, toạ lạc tại địa điểm ăn chơi nổi tiếng Lan Quế Phường, sẽ được chuyển biến thành “Vertical Gallery”, để trưng bày những tác phẩm nổi bật của những nghệ sĩ nổi tiếng như Banksy, D*Face và Damien Hirst.

1

Thời gian: 8-31/3/2017
Địa điểm: California Tower, 30-32 D’Aguilar Street, Central
Photo: Medicom Toy

NEVERCREW “Discordant” – Above Second

Khi đi trên đường để đến một triển lãm nghệ thuật nào đó, chắc chắn rằng bạn sẽ dừng lại tại Above Second. Triển lãm tại đây giới thiệu NEVERCREW, cặp nghệ sĩ đến từ Thuỵ Sỹ gồm có Christian Rebecchi và Pablo Togni, cả hai đã làm việc cùng nhau từ năm 1996. NEVERCREW vẽ một bức tranh tường lớn với thông điệp về chính trị và môi trường, đồng thời, cũng sẽ được trưng bày tại phòng triển lãm với những bản in hạn chế mang tên “Ordering Machine”.

2

Thời gian: 18/3 – 22/4/2017
Địa điểm: Above Second, 9 First Street, Sai Ying Pun
Photo: NEVERCREW

Roland Flexner and Ai Weiwei – Massimo de Carlo Gallery

Lần đầu tiên các tác phẩm của Roland Flexner và Ai Weiwei kết hợp cùng với nhau tại một triển lãm. Hai nghệ sĩ đã bắt đầu tình bạn từ những năm 80 tại New York. Triển lãm sẽ trưng bày những bức tranh mực in nổi tiếng của Roland Flexner, được sử dụng hơi thở, nước hoặc trọng lực để di chuyển mực in thay vì tiếp xúc trực tiếp. Mặt khác, Weiwei sẽ mang đến một tác phẩm tôn lên sự tinh tế của con người, đó là một bộ xương được sắp xếp trong tủ kính. Ngoài ra, một loạt những tác phẩm chưa từng công bố trước đây và một tác phẩm mới được làm từ LEGO của người nghệ sĩ gây nhiều tranh cãi này cũng được trưng bày.

3

Thời gian: 21/3 – 14/5/2017
Địa điểm: Massimo de Carlo Gallery, 301-302A Pedder Building, 12 Pedder Street, Central
Photo: Ai Weiwei Studio

“Reversal Ritual” – de Sarthe Gallery

de Sarthe Gallery tự hào cho ra mắt không gian triển lãm mới tại Wong Chuk Hang với hơn 900m2 và trải rộng khắp tầng 20 của toà nhà Global Trade Square. Với chủ đề “carnivalesque” (hoá trang), triển lãm sẽ giới thiệu một nhóm nghệ sĩ nhỏ đến từ Hong Kong và Trung Quốc, thể hiện một thế giới thay thế, tự do không tưởng từ việc không có cấu trúc xã hội, chính trị, văn hoá, tôn giáo. Tác phẩm bao gồm trần nhà cao 4 mét, kết hợp với những phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của Hong Kong.

4

Thời gian: 20/3 – 13/5/2017
Địa điểm: De Sarthe Gallery, 20/F, Global Trade Square, 21 Wong Chuk Hang Road, Aberdeen
Photo: Wang Xin

“.com/.cn” – K11 Art Foundation Pop-Up Space

MoMA PS1, tổ chức nghệ thuật nổi bật tại New York phối hợp với The K11 Art Foundation tổ chức một buổi độc quyền về cách những nghệ sĩ phương Tây và tại Trung Quốc đáp ứng với những cơ sở hạ tầng khác nhau tạo nên những trải nghiệm hàng ngày trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Được phối hợp bởi MoMA’s Klaus Biesenbach và Peter Eleey, triển lãm sẽ giúp bạn suy ngẫm về việc Internet ảnh hưởng đến những hành vi xã hội khác nhau và cách suy nghĩ của những người ở các khu vực khác nhau.

5

Thời gian: 20/3 – 30/4/2017
Địa điểm: K11 Art Foundation Pop-up Space, G/F, Cosco Tower, Grand Millennium Plaza, 183 Queen’s Road Central, Sheung Wan
Photo: Greg Edwards

BÀI LIÊN QUAN 

DI SẢN VÔ GIÁ | BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT CỦA NHIẾP ẢNH GIA RÉHAHN | HỘI AN

SÀI GÒN SAU VAI

VIDEO HIẾM HOI VỀ BANKSY TỪ NĂM 1995

  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS