4

NHỮNG CÂY CẦU ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Trên thế giới có rất nhiều con sông lớn và con người đã điểm tô lên đó những cây cầu như vật trang trí để con sông thêm đẹp, thêm quyến rũ. Có những cây cầu được đầu tư xây dựng như những tác phẩm nghệ thuật, được xem như biểu tượng của thành phố đó, và thậm chí mang ý nghĩa lịch sử quan trọng. Hướng dẫn viên Dope hôm nay sẽ dẫn bạn đi tham quan những cây cầu đẹp nhất trên thế giới.

Cầu Hangzhou Bay, Trung Quốc

1

Cầu Hangzhou Bay là một cây cầu cao tốc, với một phần dây văng đi qua vịnh Hàng Châu ở vùng ven biển phía Đông Trung Quốc, kết nối các thành phố Gia Hưng và Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang. Cầu được hoàn thành vào ngày 14/6/2007, và lễ khánh thành cầu diễn ra vào ngày 26/6/2007. Sau một thời gian dài thử nghiệm và đánh giá, cầu được chính thức đưa vào cho người dân sử dụng vào ngày 1/5/2008. Cây cầu rút ngắn khoảng cách đi lại giữa đường cao tốc Ninh Ba và Thượng Hải từ 400 km còn 80 km và giảm thời gian đi lại từ 4 giờ xuống còn 1 giờ. Với chiều dài hơn 35 km, cầu Hangzhou Bay là một trong mười cầu xuyên biển dài nhất.

Cầu Helix, Singapore 

2

Cầu Helix, ban đầu được gọi là cầu Double Helix, là một cây cầu dành cho khách bộ hành, nối liền Marina Centre với Marina South trong khu vực Marina Bay, Singapore. Cây cầu được chính thức đưa vào sử dụng vào 9h tối ngày 24/4/2010, tuy nhiên chỉ có một nửa cây cầu được hoạt động do có công trình đang xây dựng tại Marina Bay Sands. Toàn bộ cây cầu đón tiếp công chúng và du khách vào ngày 18/7/2010 và hoàn thành lối đi bộ vòng quanh Marina Bay.

Cầu Golden Gate, Mỹ

3

Đây là một cây cầu treo bắc qua eo biển Golden Gate. Cầu nối thành phố San Francisco đến Marin County, nối cả U.S. Route 101 và California State Route 1 trên một eo biển. Cây cầu là một trong những biểu tượng được quốc tế công nhận của San Francisco, California và Mỹ. Và còn được Hội Kỹ sư Mỹ (American Society of Civil Engineers) công nhận là một trong những kỳ quan của thế giới hiện đại. Cây cầu được khánh thành vào năm 1937.

Cầu Tower, London, Anh

4

Được xây dựng từ năm 1886 đến 1894, cầu Tower là một công trình kết hợp cầu nâng và cầu treo bắc qua sông Thames, London. Cây cầu nằm liền với tháp Tower of London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng của thành phố London và nước Anh. Cầu dài 244m, hai ngọn tháp cao 65m, nhịp cầu chính dài 61m nằm giữa hai tòa tháp. Cầu có thể được nâng lên trong vòng 5 phút để cho tàu bè di chuyển qua lại. Cầu được Thái tử xứ Wales (sau này chính là Vua Edward VII) chính thức khánh thành ngày 30-6-1894.

Cầu Széchenvi Chain, Budapest, Hungary 

5

Đây là một cây cầu treo bắc ngang sông Danube, giữa Buda và Pest, phía tây và phía đông của Budapest, thủ đô của Hungary. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh William Tierney Clark, đây là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Danube và được khánh thành vào năm 1849. Cây cầu được đặt theo tên của István Széchenyi, một người chủ chốt trong việc ủng hộ xây dựng cầu, nhưng cầu thường được gọi là cầu Chain. Tại thời điểm xây dựng, nó được coi là một trong những cây cầu có kỹ thuật xây dựng bậc nhất của thế giới hiện đại. Nó khẳng định một ý nghĩa rất lớn trong đời sống kinh tế, xã hội và văn hóa của đất nước Hungary, giống như cầu Brooklyn ở New York, Mỹ; trở thành một biểu tượng của sự tiến bộ, sự thức tỉnh của quốc gia, sự liên kết giữa Đông và Tây.

BÀI LIÊN QUAN

KHÁCH SẠN BAMBU INDA | BALI, INDONESIA

KHÁCH SẠN HAM YARD | LONDON

KÝ ỨC VIỆT NAM | LÉO BIGIAOUI

  • 3
  • 1
  • 4
  • 2
  • 5

SHARE

COMMENTS