1

NHIẾP ẢNH GIA ĐA NĂNG | ALEXIS PAZOUMIAN

Chỉ mới 25 tuổi, Alexis Pazoumian là một nhiếp ảnh gia đa năng. Các tác phẩm của Alexis gồm có chân dung của những người dân địa phương từ Armenia, Ấn Độ, Brazil… (và nhiều nơi khác nữa), đến những phong cảnh thiên nhiêu và các khu công nghiệp. Trong vài năm qua, anh có những chuyến du lịch xa, và bạn đồng hành với anh chàng Paris này là chiếc máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh analog. Sự nghiệp nhiếp ảnh của Alexis bắt đầu 5 năm trước với chiếc máy ảnh của ba mình…

Điều gì khiến bạn thích thú nhất khi chụp ảnh các thành phố?

Tôi mang theo chiếc máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh Old Minolta để dùng cho mục đích ghi lại nhật ký các chuyến đi của mình. Tôi muốn rằng các bức ảnh phản ánh một cách chính xác nhất các chuyến đi của mình, mang đến người xem có cảm giác trải nghiệm vào chuyến đi đó. Tôi nắm bắt tất cả những gì truyền cảm hứng cho mình, từ dân địa phương cho đến phong cảnh. Tôi không có một chủ đề gì đặc biệt, chỉ đơn giản là phản ánh cảm xúc của mình ngay tại thời điểm đó.

2

Hãy chia sẽ kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn trên những cuộc hành trình khắp Châu Á đến Nam Mỹ. 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi là tại Haridwar ở Ấn Độ, một thành phố thiêng liêng gần sông Hằng. Tôi và anh trai đã tham gia vào buổi lễ tuyệt vời tại đây. Người dân địa phương, khách du lịch và các thành phần khác của Ấn Độ đều nhảy xuống bơi trong sông Hằng với một niềm tin là nước sông Hằng sẽ gột rửa tội lỗi của mình, và họ rải tro xuống sông để mong muốn mang lại một cuộc sống, một tương lai tươi sáng hơn. Một số người đã đi bộ từ quê đến sông Hằng và ở lại đây một tháng với tượng Shiva. Đây là một trải nghiệm thật sự tuyệt vời.

Bạn có thể kể cho độc giả nghe thêm về loạt ảnh thú vị “Subway” được không? Bạn dự định truyền tải gì thông qua loạt ảnh này?

Dự án này được thực hiện vào ban đêm tại ga tàu điện ngầm. Tôi đã khám phá ra nơi này thông qua một người bạn đang vẽ graffiti và khám phá thế giới underground mỗi đêm. Ý định của tôi là khắc hoạ sự yên tĩnh của nơi này. Cảnh vật, chiều sâu của đường hầm làm tăng lên cảm giác yên tĩnh. Những gì tôi thật sự quan tâm là làm cho người khác thấy dược vẻ đẹp chưa được khám phá của nơi này.

4

Trống rỗng, không gian xa xăm là những cảm giác khi xem những bức ảnh phong cảnh gần như trái ngược với sự thân mật khi chụp những bức ảnh về con người. Bạn có thể giải thích sự khác biệt hay tương đồng giữa hay loại nhiếp ảnh này?

Tôi không thích làm những công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày. Tôi thích thử những kỹ thuật khác nhau và trải nghiệm công việc của mình qua những thể loại ảnh khác nhau. Khi đi du lịch, tôi cho ra đời nhiều bức ảnh khi tôi gặp gỡ mọi người, xem đó như một món quà lưu niệm giữa tôi và dân địa phương.

Thông tin thêm:

Facebook: https://www.facebook.com/alexispazoumianphotographe
Website: http://cargocollective.com/alexispazoumian

BÀI LIÊN QUAN

SỰ ĐỘT BIẾN CỦA MỸ LA LINH

THÂN PHẬN CON NGƯỜI | EVELYN BENCICOVA

MARK COHEN | NHIẾP ẢNH GIA CỦA GIAI CẤP CÔNG NHÂN

  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS