screen-shot-2016-09-12-at-11-01-28-am

NEW MEDIA ARTS = NGHỆ THUẬT x CÔNG NGHỆ | A TALK OF CẬU TÚ TÂN | SIX SPACE, HÀ NỘI

“Để định nghĩa nghệ thuật đa phương tiện/truyền thông mới (New Media Arts) sẽ rất khó…giống như là định nghĩa về nghệ thuật…Một lí do là bởi vì việc nghệ thuật đa phương tiện/truyền thông mới thâm nhập vào thực hành nghệ thuật đương đại vẫn là một quá trình đang TIẾP DIỄN.” – Lorenzo Pereira

Từ những năm 90 trở lại đây, thế giới chứng kiến sự phát triển chóng mặt về công nghệ thông tin và truyền thông. Cùng với đó, nghệ sĩ trên khắp thế giới cũng bắt đầu thực hành với những công nghệ và công cụ mới như Internet, Robot, 3D, thực tế ảo…mà kỷ nguyên công nghệ này đã và đang trao cho họ. Sau thời gian đầu phát triển bên ngoài thế giới nghệ thuật, đến nay những tác phẩm và nghệ sĩ kiểu này đã được công chúng, bảo tàng và các học viện đón nhận như một đứa con lai của nghệ thuật và công nghệ. Giới học thuật và phê bình tạm thời gọi chung thể loại nghệ thuật này là New Media Arts hay nghệ thuật đa phương tiện/truyền thông mới.

Buổi nói chuyện sẽ giới thiệu về lịch sử và định nghĩa (tạm thời) của New Media Arts cũng như một số tác phẩm “kinh điển” của thể loại này.

Buổi nói chuyện nằm trong dự án Untitled.exe – triển lãm nghệ thuật trên Internet đầu tiên tại Việt Nam. Triển Lãm nằm trong dự án Crossing Border do Six Space khởi xướng, hỗ trợ và thực hiện.

Thông tin thêm 

Thời gian: 7:30pm, 15/9/2016
Địa điểm: Six Space, tầng 6, 94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • screen-shot-2016-09-12-at-11-01-28-am

SHARE

COMMENTS