1

NAMILIA | CẢM HỨNG TỪ DƯƠNG VẬT

Với sự phát triển của nguồn cảm hứng phi giới tính trong làng thời trang thế giới, không khó để Namilia trở nên nổi bật. Hãng thời trang đến từ Đức này đã tạo nên tiếng vang khắp New York sau show diễn của họ ở Tuần lễ thời trang New York, show diễn họ giành được khi chiến thắng cuộc thi VFiles.

2

Namilia được sáng lập bởi Nan Li và Emilia Pfohl. Nan và Emilia gặp nhau tại Đại học Nghệ thuật Berlin, cả hai quyết định hợp tác để phát triển Namilia, đây là dự án lấy văn bằng thạc sĩ nghệ thuật của Nan trước đây. Namilia mang phong cách thể thao khoẻ khoắn, nữ tính, gợi cảm với một hướng tiếp cận vô cùng phóng khoáng. Lấy cảm hứng từ văn hoá pop và trường phái pop art, thiết kế đặc trưng của Namilia - chiếc áo ngực dương vật – mang trong nó tất cả những sự táo bạo nhất: kiêu ngạo, đầy chất trào phúng châm biếm sự thống trị của nam giới.

BST Thu Đông 2016 giới thiệu loạt sản phẩm dựa trên 6 cảm hứng - Orgasm Clinic, Come & Play, Wet & Wild, Nude & Rude, Hush Hush và Feel the Heat, cùng sự tuyên bố về nữ quyền, vẻ nữ tính và thách thức cái nhìn của nam giới.

3

Sau đây là cuộc trò chuyện ngắn với Nan Li và Emilia Pfohl

Tại sao hai bạn quyết định cho ra mắt nhãn hiệu thời trang chung?

Nan: Chúng tôi đã cùng nhau làm chung một dự án ở Berlin nên việc làm việc với nhau cũng không quá khó. Đối với tôi, thời trang là việc kể về câu chuyện của bạn và hữu hình hoá thông điệp muốn truyền tải. Cả hai chúng tôi đã từng làm việc với những nhà thiết kế khác bao gồm Christopher Kane, nhưng tôi luôn cảm thấy mình thiếu cái gì đó. Tại trường đại học, họ hỏi tôi về kế hoạch tương lai và điều chỉnh các chương trình học theo đó. Vậy nên dự án thạc sĩ nghệ thuật có thể xem là bước chuẩn bị cho thương hiệu này.

Emilia: Chúng tôi là hai mảnh ghép hoàn hảo. Tôi thích làm về sản xuất, lo việc kinh doanh và PR. Còn Nan chuyên về sáng tạo.

4

Điều gì khiến cho Namilia đặc biệt?

Tại New York đang có một làn sóng phi giới tính bao phủ mà theo chúng tôi nó đang phát triển theo xu hướng nữ quyền.

Dù lớn lên trong một môi trường khá thoáng, có rất nhiều định kiến rất nghiêm ngặt về giới tính mà chúng tôi không biết tới. Vì vậy, chúng tôi luôn yêu thích việc phá vỡ các quy luật và định kiến. Thời trang với tôi là thông điệp chứ không chỉ là quần áo, và tôi muốn đóng góp cho xã hội góc nhìn của mình.

5

Hãy chia sẻ thêm về việc các bạn tham gia vào VFiles

Chúng tôi thắng giải cuộc thi VFiles và giải thưởng là một show tại New York Fashion Week. Được làm việc với những người nổi tiếng, đó cũng là mục đích của chúng tôi. Miley hay Rihanna là những cái tên chúng tôi luôn nghĩ tới khi sáng tạo, nguồn cảm hứng của chúng tôi thường đến từ âm nhạc nên chúng tôi luôn muốn tạo ra những bộ cánh khác nhau cho nhiều cá nhân khác nhau hơn là tung ra một bộ sưu tập với chất liệu và hoạ tiết na ná nhau. Chúng tôi đang làm BST mới lấy cảm hứng từ Kardashians.

6

Những điều gì ảnh hưởng đến công việc của bạn?

Jeff Koons hay những bộ phim dành cho thiếu niên ở thập niên 90 là nguồn cảm hứng lớn của chúng tôi. Với BST “My Pussy my Choice”, chúng tôi cũng lấy cảm hứng từ phục trang sân khấu, kể cả hình ảnh Miley cưỡi dương vật giả trên sân khấu cũng có ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo. Nói chung chúng tôi chịu ảnh hưởng bới văn hoá Pop rất lớn.

7

Hãy chia sẻ một ít về BST mới

BST mới là sự chuyển biến trong các nhóm tính cách. Hai mùa trước, chúng tôi khá thiên về hướng thể thao năng động nhưng chúng tôi không muốn biến mình thành thương hiệu đồ thể thao nên lần này chúng tôi sẽ thêm một chút màu sắc mới cho sản phẩm của mình. BST lần này sẽ có hơi hướng khá đen tối.

8

Phản ứng của mọi người về Namilia như thế nào?

Dĩ nhiên có người thích và ghét. Có một nhóm khá đông những bạn trẻ ủng hộ ở New York. Tuy nhiên chúng tôi cũng nhận nhiều phản ứng khá gay gắt từ những phụ nữ lớn tuổi, họ cho chúng tôi phân biệt giới tính và thắc mắc tại sao chúng tôi lại cho một người mẫu 17 tuổi mặc áo ngực dương vật. Họ không hiểu rằng đó là tác phẩm chúng tôi làm để ủng hộ nữ giới.

Chúng tôi có 4 nhà phân phối: hai ở Ý, một ở Mỹ và một ở Trung Quốc. Chiếc áo ngực dương vật đã bán hết trong tuần đầu tiên.

9

Kế hoạch cho mùa hè của hai bạn là gì?

Chuẩn bị cho BST mới lớn nhất từ trước đến nay, và chúng tôi cần tìm kiếm nhà tài trợ. Tháng ba vừa qua chúng tôi có bài thuyết trình trước Milk, và họ chính thức có mặt tại tuần lễ thời trang New York, nên sẽ rất hứa hẹn.

Click vào đây để mua hàng Namilia.

10 11 12

 

BÀI LIÊN QUAN 

BST “PRIDE PACK” CHO CỘNG ĐỒNG LGBT | ADIDAS ORIGINALS

ĐẾN AMSTERDAM XEM TRIỂN LÃM “RAW” | PHARRELL

GIẤU MẶT | LOOKBOOK XUÂN 2016 CỦA GARBSTORE

 • 12
 • 11
 • 10
 • 9
 • 8
 • 7
 • 6
 • 5
 • 4
 • 3
 • 2
 • 1

SHARE

COMMENTS