screen-shot-2016-11-06-at-3-50-19-pm

LỄ HỘI ĐƯỜNG PHỐ | TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI THE FACTORY, HCM

Bất kỳ người qua đường nào trong một thành phố đều nhìn thấy các bản vẽ đầy màu sắc trên tường, stencil, chân dung, letter,… Nghệ Thuật Đường Phố, như một lời tuyên bố đây là phong trào nghệ thuật mạnh nhất kể từ nhiều thập niên qua, được hình thành từ các đường phố New York trong những năm cuối thập niên 70.

Được quốc tế công nhận là ngôn ngữ đặc trưng của giới trẻ, Nghệ Thuật Đường Phố mang tính năng hoạt động của văn hóa HipHop. Bao gồm 4 nhân tố quan trọng: GRAFFITI ART // DJING // DANCING // RAPPING đã bùng nổ trên toàn thế giới mang đến cho chúng ta những trải nghiệm mới mỗi ngày, thống trị thế giới hiện đại với những bức họa khổng lồ, đầy màu sắc, điểm tô cho cảnh quan chốn đô thị. Một lễ hội đường phố đặc biệt dành cho tất cả mọi người yêu văn hóa HipHop cùng nhau chia sẻ và trau dồi kinh nghiệm để hình thành yếu tố thứ 5 “KIẾN THỨC”, và từ đó phát triển HipHop ngày một lớn mạnh hơn.

Đó là một phần của những gì chúng tôi muốn truyền tải: ý tưởng về một thế giới mới là một không gian sống không biên giới, với tất cả những thay đổi tiếp theo, những biến đổi và tác động không thể đảo ngược của họ trên các nền văn hóa nghệ thuật đường phố địa phương. Chúng tôi muốn truyền đạt những mong muốn để tìm kiếm sự tương đồng và sự hài hòa, nhưng đồng thời ghi nhận những thử thách tiềm ẩn,cũng như rủi ro. Thêm vào đó là sự chuẩn bị tập luyện và sự háo hức, đi kèm với các điểm đến mới, những chân trời mới, và bí ẩn mới.

Với mục đích tập hợp các nghệ sĩ cùng với những phương pháp và kỹ thuật độc đáo của riêng mình, kết hợp phương tiện truyền thông nhưng đều dựa trên một nền tảng duy nhất là Street Arts. Sự sáng tạo nổi bật trên các hình thức Live Graffiti Performance, Street Art Market, Artist Talk, Street Art Workshop và kết hợp với âm nhạc HipHop, Rap Performance, Dancing Battle, HipHop Team Battle, Performance Art…

Chúng tôi cố gắng truyền đạt một sự cởi mở và thân mật giữa các nghệ sĩ nói riêng và cộng đồng văn hóa Hip Hop nói chung. Sự kết hợp tự nhiên của nền tảng HipHop để tìm kiếm những điều sâu sắc hơn làm tăng thêm sự hiểu biết và chia sẻ, bằng cách lắng nghe những điều bí ẩn và kinh nghiệm đa dạng của từng bộ môn đã tạo nên sự sáng tạo trong nghệ thuật.

Để tôn vinh loại hình nghệ thuật độc đáo này, vào ngày 26 & 27 tháng 11 năm 2016, “Lễ Hội Nghệ Thuật Đường Phố”, được tổ chức bởi Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory với sự hợp tác của phòng tranh GiantStep Urban Art, sẽ mang đến những hoạt động đậm chất đường phố thật sự với các màn trình diễn:

- Buổi trình diễn vẽ Graffiti trực tiếp được thực hiện bởi các nghệ sĩ Suby One, Rowa, Baum, Kong, Laurent Judge, Lee Wessel, Maser, Ties, Daez, Kolg (26&27/11)

- Hội chợ Hip Hop với gian hàng đậm chất HipHop (26&27/11)

- Buổi nói chuyện về văn hóa lịch sử của nghệ thuật Đường Phố với các nghệ sĩ: Suby One và các nghệ sĩ khách mời khác như: DJ PhatBeatz, Rapper Đat Maniac, Dancer Fish Head (26/11)

- Workshop về phương pháp và khái niệm sáng tác nghệ thuật Đường Phố (Graffiti, DJ, Dance) bởi các nghệ sĩ Suby One, DJ Jin, Fish Head (26/11)

- Biểu diễn Hip Hop Rapping được thực hiện bởi Rapper Đạt Maniac & G-Family (DN, Joka, Lilce, Cá Nóc, Hata, Mikeezy, B2C, Leo), Krazinoyze & friends (26&27/11)

- Biểu diễn âm nhạc Hip Hop bởi DJ Jase, DJ Jin, DJ PhatBeatz, Teddy Chilla (26&27/11)

- Buổi thi đấu giải nhảy Hip Hop “Thể Nghiệm” lần 2 được hướng dẫn bởi Fish Head (27/11)

- Buổi thi đấu 3 nhân tố Hip Hop (DJ, Rap, Dance) do 2 đội ( (Team 1: DJ Jin, Rapper Đạt Maniac & B2C, Best 4 Dancers // Team 2: (DJ PHATBEATZ, Rapper DN & Joka, Best 4 Daners) (27/11)

- Buổi biểu diễn đặc biệt kết hợp nghệ thuật thị giác, nhảy Hip Hop đương đại và nghệ thuật Graffiti. Do các nghệ sĩ: Yen Apus, Fish Head & Suby One (27/11)

Đây cũng là dịp để Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory “bật mí” không gian nhà hàng containner độc đáo., bên cạnh khu vực triển lãm nghệ thuật, quán cà phê, quán bar và không gian làm việc nhóm. Các tác phẩm graffiti được sáng tác trong lễ hội này sẽ được giữ lại như một bức tranh sống động về sự hiện diện của Nghệ thuật Đường phố tại The Factory.

Thông tin thêm

Thời gian: 26 & 27/11/2016
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2, HCM
Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • screen-shot-2016-11-06-at-3-50-19-pm

SHARE

COMMENTS