OLYMPUS DIGITAL CAMERA

KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT ĐƯỜNG PHỐ SINGAPORE

Nếu đang tìm kiếm về văn hoá nghệ thuật tại Singapore, chắc chắn trên khi tìm trên Google sẽ hiển thị các bảo tàng nổi bật như National Gallery Singapore hay Singapore Art Museum. Tuy nhiên, bạn sẽ khám phá được nhiều hơn nếu sải bước khắp các đường phố, sẽ bắt gặp được không ít những kiệt tác của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Sau đây là 5 địa điểm tốt nhất tại Singapore để bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm đường phố:

1. Tiong Bahru Market

Nổi tiếng với nhiều quán cafe và tiệm bánh, đây không chỉ là nơi giúp bạn tìm ra nhiều món ăn ngon mà còn khám phá ra được nhiều tác phẩm đẹp trên các bức tường, tô điểm cho khu phố thêm sống động và rực rỡ.

Tiong Bahru Market, 30 Seng Poh Road, Singapore, +65 1800 2255 632

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

2. The Substation

Các bức tường tại The Substation được trang trí bằng nhiều bức tranh, từ nhỏ cho đến lớn, thể hiện sự sáng tạo đến từ các nghệ sĩ, mang đến linh hồn cho các bức tường, góp phần phá vỡ sự đơn điệu của cảnh quan thành phố.

The Substation, 45 Armenian Street, Singapore, +65 6337 7535

2

3. Aliwal Arts Centre

Tương tự như The Substation, Aliwal Arts Centre là nơi khuyến khích nghệ sĩ thoả sức sáng tạo trên các bức tường. Các bức tường bên ngoài toà nhà và khu vực xung quanh đã được các nghệ sĩ chuyển đổi thành những tác phẩm tuyệt vời. Các tác phẩm liên tục được làm mới, và các nghệ sĩ có cơ hội ghi lại dấu ấn của mình với người xem.

Aliwal Arts Centre, 28 Aliwal Street, Singapore, +65 6435 0131  

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

4. Academy Roastery Café 

Bức tranh tường này có tên gọi Coffee Story được thực hiện bởi nghệ sĩ địa phương Yip Yew Chong, thể hiện những cảnh quán cafe bình dị một thời đã qua hoà lẫn với văn hoá cafe hiện đại.

Academy Roastery Café, 29 Sultan Gate, Singapore, +65 6291 6863
Mở cửa từ 11am – 11pm thứ ba – thứ sáu, 9:30am – 11pm thứ bảy – chủ nhật 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

5. Little India

Nằm trong con hẻm giữa hai đường Rowell Road và Desker Road là tác phẩm tranh tường của nghệ sĩ người Mỹ Elmac. Được mời để giới thiệu tác phẩm của mình tại Singapore Night Festival vào năm 2010, bức tranh tường này đã có “tuổi đời” 6 năm. Hiện nay tuy nằm ẩn trong hẻm và bị che khuất bởi những chậu cây của những ngôi nhà gần đó, nhưng bạn vẫn có cảm giác bức tranh tường này như mới được thực hiện ngày hôm qua.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

BÀI LIÊN QUAN 

BST “GOLD LIFE” | HUCK GEE X MIGHTY JAXX

SÓC BAY TỪ PHẾ THẢI | BORDALO II

NHỮNG NHÂN VẬT “TRUYỀN THUYẾT” TRONG TRANH FLEMISH

  • OLYMPUS DIGITAL CAMERA
  • OLYMPUS DIGITAL CAMERA
  • OLYMPUS DIGITAL CAMERA
  • 2
  • OLYMPUS DIGITAL CAMERA

SHARE

COMMENTS