7a

KHÁM PHÁ BRAZIL MÙA WORLD CUP 2014 | PHẦN 2

Tuần rồi các bạn đã được Dope dẫn đi tham quan 6 thành phố diễn ra các trận đấu sôi động trong tổng số 12 thành phố của nước chủ nhà Brazil. 6 địa điểm còn lại là những đâu, cùng Dope khám phá tiếp nhé.

7. Fortaleza

7a

 

Fortaleza nổi tiếng với những bờ biển tuyệt đẹp và 15 bãi biển, trong đó gồm có biển Raceme Beach, được đặt theo tên nhân vật trong cuốn tiểu thuyết lãng mạn của nhà văn Brazil nổi tiếng Jose Alencar. Với những cơn gió mạnh, các bãi biển tại đây là nơi lý tưởng cho các môn thể thao dưới nước. 

7b

Muốn thưởng thức một chiếc bánh pizza tốt nhất Brazil, hãy đến Buoni Amici tại Fortaleza. Ẩm thực địa phương tương tự như các thành phố khác ở khu vực phía đông bắc Brazil, gồm mọi thứ từ hải sản đến carne-de-sol (thường là thịt bò) được muối nhẹ và phơi nắng là món ăn điển hình của tiểu bang Ceara

8. Curitiba

8a

Nhà hát Arame Opera, Nhà hát Guaira, Bảo tàng Railway, Trung tâm lịch sử Historical Centre, Largo da Ordem và Bảo tàng Oscar Niemeyer (ảnh) là những nơi bạn nên đến thăm khi bạn du lịch tại Curitiba, nằm ​​trong tiểu bang Parana. Khám phá những món ăn đa dạng tại quận Santa Felicidade và mua sắm (ngày hoặc đêm) tại những cửa hàng nằm dọc theo Rua das Flores.

8b

Curitiba có hơn 30 công viên và cánh rừng. Bạn nên đi tham quan Botanical Garden. Khi bạn còn đang du lịch trong bang Parana thì nên làm một chuyến đi đến công viên quốc gia Iguazu để thấy hơn 275 thác nước có độ cao trung bình trên 206 feet.

9. Cuiaba

9a

Cuiaba là nơi giao nhau của con sông Cuiaba, một trong những nhánh chính của sông Paraguay bao quanh bốn nước Brazil, Paraguay, Bolivia và Argentina. Các địa điểm tham quan hấp dẫn của thành phố bao gồm Bảo tàng Rondon của Ấn Độ, Quảng trường Cathedral, Trung tâm Geodetic của Nam Mỹ, Bảo tàng Ramis Bucair Stones, Giáo Hội Mân Côi (the Church of the Rosary) và Thánh Benedict (St. Benedict).

9b

Cuiaba nằm ở bang Mato Grosso do Sul, vùng đồng bằng ngập nước lớn nhất trên thế giới, với sự phong phú của các loài động vật hoang dã. Dành một vài ngày đi xa về phía bắc Cuiaba tại Alta Floresta để khám phá Cristalino State Park nổi tiếng về sự đa dạng động thực vật, và được xem là một trong những trung tâm quan trọng nhất trong việc quan sát các loài chim.

10. Brasilia

10a

Là thủ đô của Brazil, Brasilia là thành phố đầu tiên được xây dựng trong thế kỷ 20 được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới, được thiết kế bởi Lucio Costa. Một số địa điểm tham quan nổi bật của thành phố như Supreme Federal Court và Planalto Palace (ảnh), nơi làm việc của chính phủ.

10b

Ngoài các địa điểm tham quan quan trọng như National Congress Building (Toà nhà Quốc hội), Brasilia còn có các địa điểm tham quan tuyệt vời khác như kiến trúc đá quý ở Alvorada Palace (nơi ở chính thức của Tổng thống), National Theatre (Nhà hát Quốc gia), National Museum (Bảo tàng Quốc gia), Metropolitan Cathedral of Brasilia.

11. Belo Horizonte

11a

Tại bang Minas Gerais, Belo Horizonte được gọi là “Thành phố vườn”. Ngoài ra thành phố cũng được biết đến nhờ đời sống văn hoá sinh động, bao gồm múa đương đại và sân khấu đường phố. Bao quanh bởi các dãy núi Serra do Curral, thành phố có nhiều địa điểm để khách du lịch tham quan như Quảng trường Pope’s, Bảo tàng Arts and Crafts (ảnh), và công viên Mangabeiras, một trong những công viên đô thị lớn nhất Mỹ Latinh.

11b

Tận hưởng vẻ đẹp của Quảng trường Liberty, trung tâm văn hoá này gồm có các bảo tàng, triển lãm, rạp chiếu phim và nhà hát. Sau chuyến tham quan tại đây, bạn nên đến thăm quần thể kiến trúc Lagoa da Pampulha được thiết kế vào những năm 1940 bởi kiến trúc sư Oscar Niemeyer người Brazil.

12. Amazon – Manaus

12a

Nằm tại khu vực trung tâm của Amazon, Manaus là thành phố lớn nhất ở phía Bắc Brazil. Nó được coi là cửa ngỏ để vào khu rừng Amazon Rainforest, một khu dự trữ khổng lồ trải dài 1,544 dặm vuông, qua 9 bang Brazil. Bang Amazonas cũng là nơi mà gần như các dân tộc bản địa của đất nước tập trung sinh sống.

12b

Có nhiều điểm để tham quan tại Manaus, gồm có Nhà hát Amazonas nổi tiếng (ảnh), Bảo tàng Amazon Natural History và Port Quay. Bạn có thể thưởng ngoạn thành phố bằng thuyền. Ngoài ra bạn có thể đặt tour đi bộ tham quan thành phố tại các khách sạn.

BÀI LIÊN QUAN:

KHÁM PHÁ BRAZIL MÙA WORLD CUP 2014 | PHẦN 1

TOP NHỮNG BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT 2014

KHÁCH SẠN SEXTANTIO LE GROTTE DELA CEVITA | ITALIA

 • 7a
 • 12b
 • 12a
 • 11b
 • 11a
 • 10b
 • 10a
 • 9b
 • 9a
 • 8b
 • 8a
 • 7b

SHARE

COMMENTS