slider38-img1

Huyền thoại thời trang | Alexander McQueen

Thế giới thời trang bao la và tài năng mỗi ngày một phát triển. Những gương mặt mới, những hãng thời trang ra đời liên tục, nhưng chỉ số ít các nhà thiết kế có thể leo lên được vị trí “điều khiển thế giới”. Dope xin gửi tới các bạn loạt bài về các huyền thoại thời trang của thế giới để chúng ta cùng hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và cả về thế giới “lung linh” của thời trang.

tim-walker-story-teller-somerset-house-london-yatzer-5

Người đầu tiên mà chúng tôi nhắc tới đó chính là Alexander McQueen. Dù anh không phải là người tạo nên ngành công nghiệp này nhưng chính Alexander đã tạo một bước ngoặt lớn cho thời trang Anh Quốc và cả thời trang thế giới.

Sinh ngày 17/3/1969 – Mất ngày 11/02/2010, sự nghiệp thiết kế thời trang và couturier (nhà thiết kế/hãng thời trang chuyến tạo ra các trang phục đặc biệt dành cho những khách hàng đặc biệt) của Lee Alexander McQueen bắt đầu từ Savile Row, nơi anh bắt đầu học nghề và làm việc như một thợ cắt may. Năm 1994, anh chuyển sang học tại Central Saint Martins College Art and Design (trường cao đẳng) và nhận bằng thạc sỹ khi tốt nghiệp. Cũng chính từ đây mà mối quan hệ của anh với Isabelle Blow hình thành, Islabelle là người truyền cảm hứng cho McQueen và có công phát hiện ra tài năng của anh cũng như đưa tên tuổi của McQueen đến với thế giới.

alexander-mcqueen-isabella-blow-burning-down-the-house-1996Alexander McQueen (trái) và Isabelle Blow (phải) được chụp bởi David Lachapelle.

Từ năm 1996 – 2001, Alexander McQueen làm việc cho hãng Givenchy, nhưng sau đó anh đã thành lập hãng thời trang của riêng mình với cái tên mà giờ ai cũng biết, Alexander McQueen.

Bộ phim tài liệu “McQueen and I” (sản xuất năm 2011) để tưởng niệm 1 năm ngày mất của anh. Không giống như những bộ phim thời trang khác, bộ phim này hoàn toàn phản ảnh cuộc đời của Alexander McQueen bên ngoài các sàn diễn sáng chói. Bạn sẽ cùng theo chân sự nghiệp của anh từ Savile Row cho tới trường St. Martins và cả về mối quan hệ (gây tranh cãi) với Isabelle Blow. Hãy cùng xem những gì tạo nên một huyền thoại.

YouTube Preview Image
  • tim-walker-story-teller-somerset-house-london-yatzer-5
  • slider38-img1
  • alexander-mcqueen-isabella-blow-burning-down-the-house-1996

SHARE

COMMENTS