1

HOÀNG DƯƠNG CẦM & TRUC-ANH – GIỮA HAI BÍ ẨN | GALERIE QUỲNH, HCM

GIỮA HAI BÍ ẨN

Galerie Quỳnh hân hạnh giới thiệu Giữa Hai Bí Ẩn, một triển lãm gồm các tác phẩm mới và hiếm được trưng bày của Hoàng Dương Cầm và Truc-Anh, hai nghệ sỹ sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hai tấm canvas đầy tâm huyết thuộc chuỗi Chớp trong Rừng U Minh của Cầm sẽ xuất hiện trước công chúng lần đầu kể từ năm 2011, bên cạnh các sáng tác của Truc-Anh thuộc dự án Vương Quốc Mực đang được anh thực hiện.

Chớp trong Rừng U Minh lấy cảm hứng từ và gợi tả đầy sinh động khung cảnh và tinh thần khoảng rừng ngập mặn bao la nơi đất mũi tổ quốc, đan dệt các tầng giai thoại và lịch sử, ý niệm và cảm nhận, ngoại cảnh và nội tâm. Lẩn khuất dưới hình thù trừu tượng và màu sắc bắt mắt (dường như đươc sắp xếp theo một sự hỗn độn tinh vi có chủ đích) là một niềm u uẩn gợi liên tưởng đến các giai thoại và các tiền kiếp không yên ả của xứ rừng thiêng nước độc, nơi người ta truyền tụng về loài rắn chúa khổng lồ, về cướp biển, dân Hoa di cư, tội phạm triều đình, và về những căn cứ cộng sản dưới biển cây.

Thông tin thêm

Thời gian: từ 6pm – 8pm, ngày 10/6/2016
Địa điểm: Galerie Quỳnh, 151/3 Đồng Khởi, quận 1, HCM
Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • 1

SHARE

COMMENTS