calvin-harris

Hành trình “giải ngố” ZoukOut 2012

Theo “trào lưu” thuyết Maya mà người người, nhà nhà kháonhau, thì ngày 12/12/2012 hoặc ngày 21 sắp tới sẽ là ngày tận thế. Nếu truyền thuyết ấy là thật, tôi nhất quyết phải thực hiện bằng được ý định ăn chơi và làm những gì mình muốn trước khi điều tồi tệ ấy xảy ra.Và tôi quyết tham dự lễ hội nhạc Dance – Zoukout ở Singapore. Đó cũng là cách  tôi tự “giải ngố” bởi ở cái tuổi đầu băm này mà đi tham dự lễ hội nhạc dance, dòng nhạc vốn chỉ dành cho “lớp trẻ”,thì chắc không ai cho là bình thường. Nhưng kệ, tình yêu với âm nhạc không phải là cái tội mà.

Phải nói thêm rằng, 99,99% những câu lạc bộ hay vũ trường ở Việt Nam đang chơi nhạc hàng đêm đã khiến đai đa số người Việt hiểu sai về dòng nhạc Dance cũng như bị quy cái mác“thứ nhạc trác táng” không đáng có. Điều ấy lại là động lực khiến tôi muốn tự mình lên đường, tìm hiểu và giải oan cho định nghĩa ấy.Bởi ở Singapore, bất kỳ một hoạt động của cá nhân hay tổ chức nào cũng đều nằm dưới sự quản lý chặt chẽ của nhà nước. Vậy tại sao chính phủ Singapore lại cho phép tổ chức một lễ hội chỉ toàn “nhạc trác táng”nếu như điều đó không chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp nào khác?

Chuẩn bị

Vâng, ở độ tuổi này,trước khi bắt tay thực hiện điều gì, tôi đều dành nhiều thời gian nghiên cứu, chuẩn bị. Tôi nghe đến Zouk Club từ rất lâu rồi, bởi ai cũng nói nếu đi Singapore mà không đến Zouk thì coi như đã bỏ lỡ một phần văn hóa về đêm rất độc đáo của đất nước này. Lễ hội Zoukout được hình thành từ năm 2000 và được tổ chức thường niên từ sự thành công của mô hình câu lạc bộ Zouk. Những người quản lý và phát triển câu lạc bộ mong muốn đem cái không khí sôi động và nguồn năng lượng của dòng nhạc Dance ra bên ngoài để đến gần với công chúng hơn, biến nó thành một sự kiện văn hóa mà bất cứ cư dân nào cũng “phải tham gia”.

DJ Hardwell ở vịtríthứ 6 vớidòngnhạc Electro, Progressive House, Trance và Dance

Thamdự Zoukout lần thứ 12này, danh sách các DJs mà tôi biết gồm có: Hardwell (Hà Lan) – DJ thứ 6 thế giới và là học trò của DJ Tiesto, Paul Van Dyk (Đức) – Một trong những DJ hàng đầu ở thể loại Hard Style mà tôi nghe cách đây 10 năm, Above and Beyone (Anh) – bộ ba kết hợp chơi live, Calvin Harris (Anh) – chắc chắn là không xa lạ với bản hit “We found Love” cùng với Rihanna. Ngoài ra còn một số tên tuổi khá nổi như Kaskade (Mỹ), A-Trak (Canada), Portter Robbinson (Mỹ), Maceo Plex (Tây Ban Nha), Major Lazer (Mỹ), Knife Party (Úc), Paul Kalkbrener (Đức) cùng một số các DJ trong vùng khác.

Calvin Harris cũng là một cái tên được mọi người tham dự Zoukout 2012 chờ đợi

Việc nắm rõ danh sách và lịch trình diễn của các nghệsĩ là cách mà tôi khẳngđịnhviệcxem lễhộilầnnàycó xứng đáng để đi không.Phải xác định được mình thích dòng nhạc gì và muốn nghe nhạc của ai để còn đến nghe và trải nghiệm tài năng cũng như chiêm ngưỡng dung nhan và hò hét cho thật đã. Tất nhiên, nếu bạn là người mới nghe nhạc, không phải bạn không được đi nhưng tôi khuyên là bạn nên có bước chuẩn bị này vì mỗi đêm diễn ra sẽ kéo dài từ 8 đến 12 tiếng đồng hồ với rất nhiều nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy bạn có đủ sức để tham gia không?
Hãy nhớ tham khảo bản thời gian để lên kế hoặch và không bị bỏ lỡ DJ bạn yêu thích.

Để xác định được mình sẽ đi trong khoảng thời gian nào, tôi đã tham khảo bảng thời gian chương trình cho hai đêm trên website của Zoukout. Đây chính là bướcquantrọng xác định sẽ đi để thưởng thức DJ nào và tính toán thời gian hợp lý cho mình. Và tất nhiên, tôi chọn các DJ có tiếng bởi họ sẽ chơi ở khoảng giữa và cuối chương trình.

Ngoài việc tự tìm hiểu thì hỏi han bạn bè và những người đã tham dự các lần trước cũng là cách tôi áp dụng. Những lời khuyên đều khá giống với những gì tôi nghiên cứu về việc lựa chọn DJ mình muốn nghe và khung thời gian đi sao cho hợp lý. Lời khuyên thứ 2 là nên ở lại đến tận sáng để không uổng công đi cũng như dễ dàng tìm được phương tiện trợ lại thành phố hơn. Cái này thực sự căng đó nha. Lời khuyên thứ 3 là đồ uống ở trong đó khá đắt đỏ và vì vậy thích uống rượu thì nên mua một chai rượu rồi uống ở ngoài trước khi vào. Lời khuyên thứ 4 là nên kết bạn với những người bản địa ở trong đó để lỡ có chuyện gì còn có người chỉ giúp. Lời khuyên thứ 5 là không nên đem theo quá nhiều đồ đạc, ăn mặc đơn giản và đặc biệt là không đem các chất kích thích nếu bạn không muốn ngồi tù hay nhận án tử hình ở Singapore.

  • Hardwell
  • 4e3c59ae276c68d

SHARE

COMMENTS