screen-shot-2016-11-21-at-8-58-58-am

GIÓ TẠI TPHCM | ĐỐI THOẠI PIANO & CHÈO OPERA | GEM CENTER, HCM

GIÓ là tác phẩm Piano Đối thoại với Chèo cổ lấy nguồn cảm hứng từ vở Quan Âm Thị Kính.

GIÓ sẽ không chạy theo cốt truyện mà lấy hơi âm nhạc và cảm hứng từ nội tâm nhân vật chèo cổ để khắc họa nên tính cách, thân phận, cảm xúc của hai người đàn bà, hai tính cách trái ngược, một bên là biểu tượng của chữ Nhẫn, một bên là biểu tượng của chữ Khát (Khát khao được yêu, được sống).

Hai tính cách, hai nhân vật với những nỗi đau trái ngược nhưng một người ẩn giấu vào trong, một người hiển lộ ra ngoài. Và để diễn giải hai tính cách này, dân gian có câu: “Có oan Thị Kính, có loạn Thị Mầu”.

Mặc dù đây là vở cuối cùng trong khuôn khổ Đối thoại nhưng lần này, tính tương tác giữa các dòng nhạc khá cao. Nghệ sỹ Nhân dân Thanh Hoài sẽ sử dụng giọng hát nguyên bản của chèo cổ cùng kết hợp với dòng nhạc Tây Âu do nhạc sỹ Đặng Tuệ Nguyên sáng tác và qua cách thể hiện của tiếng dương cầm “bão tố” của Phó An My sẽ gây cho khán giả những cảm xúc từ sự kết hợp độc đáo khác biệt đó.

Tổng Đạo diễn: Nhạc sỹ Phó Đức Phương; Cố vấn nghệ thuật: Nghệ sỹ Vũ Đình Quân (nguyên Giám đốc Nhà hát Chèo) và các nghệ sỹ đồng hành: Nhạc sỹ Đặng Tuệ Nguyên; Nghệ sỹ Nhân dân: Nguyễn Thanh Hoài; nghệ sỹ Trần Xuân Hòa (bộ gõ giao hưởng); nghệ sỹ trẻ Đỗ Hải Nam (contrabass); nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Văn Quý (bộ gõ dân tộc); nghệ sỹ Lê Quý Trung (sáo tiêu) và nghệ sĩ Xuân Hải (nhị).

Thông tin thêm

Thời gian: 8pm ngày 3/12/2016
Địa điểm: GEM Center, 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • screen-shot-2016-11-21-at-8-58-58-am

SHARE

COMMENTS