2

GIANT STEP URBAN ART GALLERY | TRIỂN LÃM “THỜI GIAN” | NGHỆ SĨ SUBY ONE

“Chúng ta không bước vào xã hội này với một phiến đá trắng trơn. Nhưng chúng ta lại sở hữu món quà tuyệt vời nhất của tạo hóa ngay từ khi mới sinh ra: THỜI GIAN.”

Trong lần triển lãm mang tên “THỜI GIAN” này của mình, TRANG – SUBY ONE mở rộng lĩnh vực của ông về Graffiti và sơn trên vải, kết hợp công việc của mình xung quanh các chủ đề kép từ THỜI GIAN.

Những người đã quen thuộc với các nghệ sĩ và công việc của mình ngay lập tức sẽ cảm thấy cả một sự liên tục về cấu trúc và chủ đề liên quan đến thành tích trước đây của mình. Những danh tiếng của ông bây giờ tràn ngập trong lĩnh vực mới và thậm chí còn được phát triển hơn trong triển lãm này.

Screen Shot 2016-03-30 at 9.23.29 AM

Suy nghĩ của THỜI GIAN như một thứ gì đó vô cùng hữu ích mà bạn có tuy nhiên lại không thể mua hoặc lấy lại. Liệu bạn có thể dễ dàng phung phí thứ mình từng và đang sở hữu? Coi nó như những tấm vé thời gian của bạn. Hãy tưởng tượng một cuộn vé được lấy đi hàng ngày. Nếu bạn không làm tất cả mọi thứ mà bạn muốn làm khi bạn có thời gian, bạn đang để cuốn vé thời gian của mình giảm dần. Và đến một ngày nào đó bạn sẽ tự hỏi đã bao nhiêu thứ mình chưa từng làm khi có thời gian.

“….và trong suốt cuộc đời của mình tôi đã hoang phí biết bao điều đáng lẽ không nên hoang phí. Chúng ta chẳng lẽ sâu trong thâm tâm lại nghĩ rằng bản thân mình có thể bất tử và rằng sớm hay muộn con người có thể làm tất cả những điều mình muốn và sẽ biết tất cả những thứ mình muốn biết. “- J.L.Borges

Với triển lãm này, Suby khẩn thiết tất cả chúng ta hãy nhìn vào THỜI GIAN từ một góc độ khác nhau của THỜI GIAN. Chủ đề đó đã được hiện diện trong các tác phẩm trước đó của ông một cách rõ ràng và trở thành tâm điểm của tư duy cả hai bức tranh sơn dầu và tác phẩm điêu khắc của ông.

Ở đây, vĩnh cửu đồng nghĩa với phá vỡ; nó mất dần, tan biến và xóa nhòa nhường chỗ cho một thứ khác, ảm đạm và băng giá như Siberia.

Thông tin thêm

Thời gian: 18 giờ ngày 8 tháng 4 năm 2016
Địa điểm: Hội Bảo Tàng Mỹ Thuật HCM, 97 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Q1
Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 8/4/2016 đến ngày 18/4/2016.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • 2
  • Screen Shot 2016-03-30 at 9.23.29 AM

SHARE

COMMENTS