Screen shot 2013-03-27 at 2.45.36 AM

Dope is in the air

Bạn sẽ ngạc nhiên hỏi tại sao chúng tôi lại chọn một câu tiếng Anh để làm tiêu đề cho bài viết này.

Vâng, bởi Dope.vn đã trở lại với giao diện mới như đang thấy. Mới hơn nữa là người anh em Dopeme.com đã ra đời để tạo nên một gia đình Dope sống động, nhưng quan trọng hơn cả là tình yêu và niềm đam mê mà chúng tôi muốn dành tới trước tiên cho bản thân và sau đó là tới những người luôn theo dõi Dope. Thay vì phải nói theo cách nguyên bản là “Love is in the air” thì chúng tôi xin được gọi theo cách của riêng mình và một phần bởi chúng tôi không muốn dịch và làm mất đi ý nghĩa của nó.

FB_Cover_dopeme

Trở lại với Dopeme.com, đây là người em út trong gia đình mà chúng tôi muốn gởi tặng trang web này tới tất cả các bạn, đặc biệt là những người yêu thích hình ảnh. Vậy Dopeme là gì?

Hãy thử tưởng tượng, bạn đang sống trong thế giới không có internet, vậy làm thế nào để các bạn có thể sưu tầm lại hình ảnh của những thần tượng mình yêu thích? Cắt báo và dán lên tương? Hay dán chúng vào những cuốn sổ? Tạm gạt đi cái thời cổ lai hy,  giờ bạn đã có internet và Dopeme chính là bức tường hay cuốn sổ… mà bạn có thể dễ dàng sưu tầm và lưu lại những hình ảnh các thần tượng. Không chỉ là thần tượng mà bạn còn có thê sưu tầm những thứ bạn yêu thích từ nhỏ nhặt như cái trâm cài tóc, cuốn sổ, những chiếc áo bạn mê mẩn cho tới những thứ lớn hơn như ngôi nhà và những đứa trẻ. Vậy Dopeme là bảng sưu tập hình ảnh những thứ bạn yêu thích.

Hãy nghĩ một cách rộng hơn, Dopeme.com mang đến bạn một công cụ thân thiện nhưng đầy hiệu quả trong việc sưu tầm, học tập, nghiên cứu và xa hơn nữa là lên kế hoặc cho tương lại. Hãy xem cách mà chúng tôi sử dụng Dopeme bằng những ví dụ sau đây.

Để lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới, Mr. Dope Việt Nam đã lập bảng “My very next trip – Singapore” – Chuyến du lịch mùa hè  - Singapore. Các chủ đề được đặt ra bao gồm cách di chuyển, ở đâu, ăn gì, xem gì, chơi gì… đều được liệt kê trên bảng này. Mr. Dope Việt Nam đã lên mạng, tìm kiếm các trang web và “Đăng Lên” những hình ảnh liên quan để tiện lên kế hoạch. Ngoài ra, Mr. Dope còn mời một số bạn bè tại Singapore vào bảng này để họ “Đăng Lên” những hình ảnh về những chủ đề họ có thể tư vấn cho Mr. Dope. Vậy là Mr. Dope đã có ít nhất hai góc nhìn từ chính mình và từ những người bạn bản địa để chuyến du lịch của mình thêm hoàn thiện.

Screen shot 2013-03-27 at 2.08.02 AM

 

 

Một trong những câu hỏi muôn thủa của cuộc sống bận rộn là “ăn gì bây giờ?”. Mr. Dope quyết định lập bảng với câu hỏi như vậy và “Đăng Lên” hình ảnh những món ăn, địa điểm quán xá mỗi lúc lướt web để tiện cho việc đưa ra lựa chọn món ăn hoặc thực đơn để nấu cho mỗi bữa ăn. Anh cũng đã mời một người bạn chuyên về đồ ăn vào bảng để có thêm ý tưởng.

Screen shot 2013-03-27 at 2.35.11 AM

Còn với thành viên Dopeme.com, công việc của thành viên này là tìm kiếm những cảm hứng cho công việc thiết kế và bảng “Art & Design” đã được thiết lập. Thành viên Dopme đang phải tìm kiếm chủ đề mùa xuân và các mẫu thiết kế và tác phẩm nghệ liên quan đã được “đăng lên” trên bảng này.

Screen shot 2013-03-27 at 2.37.09 AM

 

Screen shot 2013-03-27 at 2.31.44 AM

Hay như Mr. Dope đang muốn có một hình xăm mới và đang phân vân không biết chọn hình nào và anh quyết định tạo bảng “What’s to Tattoo” để vừa theo dõi và nhờ bạn bè tư vấn.

Dopeme.com sẽ mang đến cho bạn công cụ lên kế hoạch, tìm kiếm nguồn, tạo cảm hứng… Không chỉ giới hạn có vậy mà bạn sẽ chính là người tạo nên những lợi ích cho mình bằng cách bạn sử dụng các bảng và hình ảnh theo cách và cá tính của riêng mình.

Chúng tôi tin rằng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người bạn trên Dopeme bằng cách chia sẻ nhiều hơn và đón nhận nhiều hơn nữa những điều bất ngờ thú vị.

Dopeme.com vẫn luôn luôn chờ đợi bạn tham gia bằng cách để lại email nhận lời mời.

Hoặc vào Facebook của DopemeMrdope Vietnam và gởi lại lời nhắn.

Để biết rõ hơn về cách sử dụng, hãy dành vài phút theo dõi video hướng dẫn sau đây:

YouTube Preview Image

Hoặc ấn vào đây để xem hướng dẫn sử dụng

Hẹn gặp lại trong Dopeme.com

 

  • Screen shot 2013-03-27 at 2.37.09 AM
  • Screen shot 2013-03-27 at 2.35.11 AM
  • Screen shot 2013-03-27 at 2.31.44 AM
  • Screen shot 2013-03-27 at 2.08.02 AM
  • FB_Cover_dopeme

SHARE

COMMENTS