1

“DẠO BƯỚC” VỚI NHÓM LAO ĐỘNG NGHỆ THUẬT

Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án ‘Dạo Bước Nghệ Thuật’, Sao La thân mời các bạn đến dự buổi nói chuyện với nhóm Lao Động Nghệ Thuật cuối tuần này.

Nhóm Lao Động Nghệ Thuật luôn mong muốn thử thách các hình thức khác nhau của một triển lãm, làm lu mờ ranh giới giữa curator và nghệ sĩ, giữa vật thể lịch sử và tác phẩm hư cấu, giữa phòng tranh và bảo tàng khoa học, giữa nhà riêng và không gian công cộng, giữa nghệ thuật và đời sống.

Trong buổi nói chuyện tại Dạo Bước Nghệ Thuật lần này, nhóm sẽ ra mắt cuốn sách nghệ thuật mới nhất của họ, Art Labor no.1: Niềm Tin Không Điều Kiện. Đây là một thử nghiệm – xem cuốn sách như một khả thể triển lãm, trong đó, người cộng tác được mời đóng góp một tác phẩm, một bài viết hoặc bất cứ điều gì mà họ muốn nói về đề tài ‘niềm tin’. Cuốn sách trở thành một tiểu triển lãm, gồm các tác phẩm tranh vẽ, tiểu sắp đặt (mini-installation), bài viết, trưng bày… Buổi nói chuyện sẽ có sự góp mặt của hầu hết các thành viên khách mời trong cuốn sách như Lauren Reid – curator và cây viết đến từ Berlin và Trương Quế Chi – nhà nghiên cứu, nghệ sĩ thị giác và nhà làm phim hiện sống ở Paris.

Lao Động Nghệ Thuật = nghệ thuật + thí nghiệm = nghệ thuật + lực lượng lao động

Lao Động Nghệ Thuật, gồm 3 thành viên chính: nghệ sĩ thị giác Trương Công Tùng, Phan Thảo Nguyên và curator/ cây viết Arlette Quỳnh-Anh Trần, làm việc giữa nghệ thuật thị giác, khoa học xã hội và đời sống, nhằm tìm hiểu kiến thức mới thông qua hoạt động nghệ thuật và văn hoá.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • 1

SHARE

COMMENTS