1

CHIẾU PHIM “NGẢI VỊ VỊ – KHÔNG BAO GIỜ HỐI TIẾC”

Chương trình/ Film screenings “Phim về nghệ thuật – Films on art”

Buổi chiếu 1: Ai Wei Wei – Never sorry / Ngải Vị Vị – Không bao giờ hối tiếc

Từ tháng 4 năm 2015, Nhà sàn Collective sẽ kết hợp với Trung tâm HanoiDOCLAB khởi động một chuỗi các buổi chiếu phim về chủ đề nghệ thuật cùng các tác phẩm tài liệu khắc họa chân dung các nghệ sĩ đương đại quan trọng và ấn tượng trong cảnh quan nghệ thuật quốc tế. Ai Wei Wei – Never Say Sorry/Ngải Vị Vị – Không bao giờ hối tiếc (2012) của nhà làm phim người Mỹ Alison Klayman sẽ là bộ phim đầu tiên được trình chiếu.

Ai Wei Wei – Ngải Vị Vị được coi là một gương mặt quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn nhất của nghệ thuật đương đại Trung Quốc. Sử dụng nhiều phương tiện khác nhau từ trình diễn tới sắp đặt, các tác phẩm của Ngại Vị Vị luôn đề cập tới các vấn đề nhức nhối của xã hội, mang tính phê bình trong khi chính nghệ sĩ cũng gắn liến với vai trò của một nhà hoạt động năng nổ. Bộ phim Ngải Vị Vị – Không bao giờ hối tiếc được thực hiện trong thời gian khi ông đang chuẩn bị cho một chuỗi các triển lãm và nó kéo theo hàng loạt xung đột với chính quyền Trung Quốc. Alison Klayman dẫn dắt người xem khám phá thêm về tiểu sử, cũng như những ảnh hưởng, các cảm xúc phức tạp cá nhân pha lẫn sự mơ hồ và mâu thuẫn của người nghệ sĩ. Bộ phim trích dẫn những phân đoạn tư liệu được quay một cách rất riêng tư về đời sống nghệ thuật, cá nhân và hoạt đồng cộng đồng của Ngải Vị Vị.
Bộ phim đã dành giải đặc biệt của ban giám khảo trong Liên hoan phim Sundance 2012, giải thưởng trong hạng mục dành cho các nhà làm phim nữ của Alliance of Women Film Journalists 2012, giải Cách kể chuyện hay nhất cho phim tài liệu tại Nantucket Film Festival 2012 và nhiều đề cử khác.

Buổi chiếu/ Film screening : 16h ngày 25/4/2015 tại Nhà Sàn Collective – 24 Lý Quốc Sư – Hà Nội.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • 1

SHARE

COMMENTS