Screen Shot 2015-06-23 at 11.16.45 AM

CHIẾU PHIM “FRANCIS BACON” | BLOSSOM ART HOUSE

Blossom Art House mời các bạn cùng xem với chúng tôi bộ phim tài liệu nghệ thuật “FRANCIS BACON” của đạo diễn David Hinton.

Lang thang từ gallery tới studio, từ quán cafe tới quán bar, bộ phim tài liệu đoạt giải thưởng này sẽ tiết lộ về một hoạ sĩ – theo lời của Melvyn Bragg – tài năng bậc nhất. Francis Bacon tranh luận về tác phẩm và cuộc đời của ông với một sự thẳng thắn tột cùng.

Francis Bacon là hoạ sĩ người Anh đã cách mạng hoá hội hoạ hình thể của thế kỷ 20, ông lột tả những chủ đề, chủ thể của mình theo phong cách khiêu khích, khêu gợi và tàn nhẫn. Những cơ thể biến dạng, những khuôn mặt nhăn nhó cùng chất tính trong màu sắc của ông khiến chúng ta liên tưởng tới tính tàn bạo và tình dục, những vực thẳm và địa ngục còn hiện hữu và những nỗi sợ hãi sinh tồn. Những tác phẩm như bức chân dung “Pop Innocent X” của Velazquez là nguồn tạo cảm hứng cho ông cũng như phim sử thi của Eisenstein “Chiến hạm Potemkin” gây ảnh hưởng tới mô típ nổi tiếng của Bacon: tiếng Thét. Tác giả Melvyn Bragg sẽ đồng hành cùng người hoạ sĩ theo dấu một ngày của Bacon, bắt đầu từ xưởng vẽ của Bacon tới quán rượu ưa thích và dừng chân tại câu lạc bộ cá cược ở Soho.

Thời Lượng phim: 55 phút.
Ngôn ngữ: tiếng Anh

GIỜ CHIẾU : 8PM Thứ Sáu – 26/06/2015
ĐỊA ĐIỂM: Blossom Art House – tầng 6 toà nhà 94 B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • Screen Shot 2015-06-23 at 11.16.45 AM

SHARE

COMMENTS