1

CAI GUO-QIANG | NGƯỜI NGHỆ SĨ “VẼ” BẰNG THUỐC NỔ

Trong khi những nghệ sĩ khác sáng tạo nghệ thuật qua những ngòi bút, màu vẽ, thì nghệ sĩ Cai Guo-Qiang chọn cho mình một hướng đi hoàn toàn khác, ông “vẽ” lên những bức tranh bằng thuốc nổ.

Sinh ra ở Tuyền Châu, Trung Quốc, nhưng Cai hiện đang sinh sống tại New York. Sự nghiệp của Cai gắn liền với thuốc súng và thành công với hai con đường khác nhau: bắn pháo hoa nghệ thuật hoặc tạo nên những bức tranh vẽ khổng lồ bằng thuốc súng. Theo Cai, các tác phẩm nghệ thuật có sức mạnh mạnh nhất khi kèm theo sự sợ hãi. Và trong các tác phẩm bằng thuốc súng mình tạo ra, ông không hoàn toàn kiểm soát 100%.

Không phải tất cả các tác phẩm của ông đều liên quan đến thuốc súng, ông còn vẽ (với giấy và viết), nghệ thuật sắp đặt, video và trình diễn nghệ thuật, giành được nhiều giải thưởng quốc tế, tác phẩm nổi tiếng nhất là “Head On”, đây là một tác phẩm điêu khắc trọng lực, với 99 con cáo giống nhau, ông đã vượt qua ranh giới văn hoá bằng cuộc đối thoại giữa khán giả và thế giới xung quanh. Ông chính là Giám Đốc Thị Giác và Hiệu Ứng của lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008.

Cùng xem Cai “vẽ tranh” bằng thuốc súng qua đoạn video bên dưới:

BÀI LIÊN QUAN 

NGHỆ SĨ VẼ BẢNG HIỆU CỔ ĐỘC NHẤT SÀI GÒN | HOÀI MINH PHƯƠNG

THẾ GIỚI KỲ ẢO CỦA HOÀNG DUY

11 TÀI KHOẢN VỀ NGHỆ THUẬT TRÊN INSTAGRAM BẠN CẦN BIẾT

  • 1

SHARE

COMMENTS