6

CÁC ĐIỂM ĐẾN & THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG DU LỊCH CHÂU ÂU TRONG DỊP HÈ

Bạn muốn du lịch châu Âu mà không bị lố ngân sách cho phép vào mùa hè? Bí quyết nằm ở chỗ bạn đi du lịch ở đâu và thời điểm nào. Hợp tác cùng với Booking.com, Travel + Leisure đã đưa ra danh sách những địa điểm, những tháng rẻ nhất và lý tưởng  để tham quan châu Âu dành cho nhóm, cặp đôi, gia đình hay những người du lịch một mình.

Stockholm, Thuỵ Điển

Square in Gamla Stan, Old Town Stockholm, Sweden

Tháng rẻ nhất để du lịch: tháng bảy

Sự lựa chọn tốt nhất cho: những người đi du lịch một mình

Lý do: thành phố này có nền văn hoá cafe sinh động, bạn sẽ cảm thấy như một người dân địa phương chỉ với tờ báo, ly cafe, và kardemmumabuller (một loại bánh mì Thuỵ Điển). Đi vào tháng 7 bạn sẽ tiết kiệm được 16% so với tháng 6 (mùa cao điểm của du lịch). Và nhớ đi đến các bờ biển để có được những loài hải sản tươi từ ngư dân.

Madrid, Tây Ban Nha

Spain, Madrid, Terrace in plaza Mayor

Tháng rẻ nhất để du lịch: tháng tám

Sự lựa chọn tốt nhất cho: nhóm

Lý do: Đi vào tháng tám là bạn sẽ phải chịu nhiệt độ khá nóng tại đây, một số cửa hàng đóng cửa, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được 21% chi phí so với tháng sáu. Nếu bạn là người giỏi lên kế hoạch thì hai điều cảnh báo trên sẽ trong tầm kiểm soát của bạn. Các viện bảo tàng như Prado vẫn luôn mở cửa và ít đám đông. Và các món ăn Tây Ban Nha giúp giải nhiệt như gazpacho và sangria thì hầu như có mặt ở khắp mọi nơi.

Berlin, Đức

3

Tháng rẻ nhất để du lịch: tháng tám

Sự lựa chọn tốt nhất cho: nhóm

Lý do: Đến với Berlin vào tháng tám bạn sẽ được tham gia vào Lễ Hội Bia Thế Giới hoặc Lễ Hội Nhảy, cả hai lễ hội này sẽ thu hút được sự chú ý của châu lục. Và nhớ ghé thăm Das Stue khi đến Berlin nhé.

Barcelona, Tây Ban Nha

Adriatic house and cathedral of barcelona

Tháng rẻ nhất để du lịch: tháng tám

Sự lựa chọn tốt nhất cho: gia đình

Lý do: Đi du lịch Barcelona vào bất kỳ tháng nào trong hè đều tuyệt, nhưng vào tháng tám thì bạn sẽ được giá rẻ nhất. Nhớ ghé thăm khu chợ La Boqueria, bạn sẽ chuẩn bị được cả buổi tiệc chỉ với giá vài đô la, nghỉ lưng tại khách sạn Casa Bonay, chắc chắn là khách sạn phong cách nhất Barcelona.

Amsterdam, Hà Lan

The Netherlands, Amsterdam, bicycles on street and background people

Tháng rẻ nhất để du lịch: tháng bảy

Sự lựa chọn tốt nhất cho: nhóm

Lý do: Đi dạo quanh các kênh là khung cảnh lãng mạn tuyệt vời cho các cặp đôi, tuy nhiên Amsterdam còn nhiều thú vui khác dành cho nhóm. Hãy đến thăm bảo tàng tầm cỡ thế giới Rijksmuseum, ở tại khách sạn Hoxton, và mua sắm tại quận Nine Streets sẽ cho bạn những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

BÀI LIÊN QUAN 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU LỊCH MỘT MÌNH | PHẦN 1

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU LỊCH MỘT MÌNH | PHẦN 2

BỨC TRANH ĐÔNG NAM Á | JANIS BROD

  • 6
  • The Netherlands, Amsterdam, bicycles on street and background people
  • Adriatic house and cathedral of barcelona
  • 3
  • Spain, Madrid, Terrace in plaza Mayor
  • Square in Gamla Stan, Old Town Stockholm, Sweden

SHARE

COMMENTS