1

BUỔI CHIẾU PHIM NGẮN “2 LẦN 2″

Hai lần hai là bốn. Khởi đầu các hoạt động chiếu phim ngắn của dự án ‘Dạo Bước Nghệ Thuật’ với hai nhà làm phim trẻ – Huỳnh Công Nhớ và Lê Bảo, trong lần chiếu phim thứ hai, Sao La xin trân trọng giới thiệu bốn nhà làm phim độc lập khác là: Đỗ Văn Hoàng, Tạ Minh Đức, Trương Minh Quý và Trương Quế Chi. Cũng trong lần trình chiếu thứ hai, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ, và thưởng thức tác phẩm của các nhà làm phim không chỉ ở Sài Gòn, mà còn từ Hà Nội.

Trong lần hội ngộ này, bốn bạn trẻ sẽ cùng nhau trình chiếu và chia sẻ về các tác phẩm của mình. Ở đó, con người bấp bênh, trôi nổi trong sự tan rã của gia đình, tình yêu, chấp chới giữa ảo ảnh và hiện thực khắc nghiệt. Pha lẫn giữa thể loại tài liệu và hư cấu, “Phim số 1” của Tạ Minh Đức và “Mặt trời đen” của Trương Quế Chi khắc họa chân dung tuổi trẻ đô thị với sự lo âu và cảm thông. Còn “Tôi muốn rao lên” của Đỗ Văn Hoàng và “Đi tìm thời gian sẽ mất” của Trương Minh Quý lại đưa khán giả tới những khung cảnh xa lạ bộc lộ sự đứt gãy trong các mối liên kết. Các tác phẩm trong chùm phim đều đã được lựa chọn giới thiệu tại các liên hoan phim quốc tế tại Pháp, Đức, Ý, Đài Loan, Ấn Độ. Trong đó có Oberhausen, một trong những liên hoan phim ngắn lâu đời nhất trên thế giới được tổ chức tại Đức, nơi mà “Mặt trời đen” của Trương Quế Chi đã đạt giải năm ngoái và Trương Minh Quý sẽ tới tham dự vào năm nay.

Danh sách phim trình chiếu :
1. Phim số 1 – Tạ Minh Đức – 2013 – 27 phút
2. Đi tìm thời gian đã mất – Trương Minh Quý – 2014 – 10 phút
3. Mặt trời đen – Trương Quế Chi – 2013 – 12 phút
4. Tôi muốn rao lên – Đỗ Văn Hoàng – 2014 – 20 phút

Sao La hy vọng mỗi bạn đến xem phim ủng hộ cho dự án tối thiểu 20.000đ. Các bạn ủng hộ sẽ được nhận một phần thức uống, và nước lọc miễn phí cho mọi người.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • 1

SHARE

COMMENTS