5

BẢY KỲ QUAN TUYỆT ĐẸP | IRELAND

Từ những vách đá Cliffs of Moher  thẳng đứng bên bờ biển đến những ghềnh đá Giant’s Causeway đủ hình đủ dạng, Ireland là một đất nước có đầy đủ tất cả các kỳ quan thiên nhiên, tạo nên một quang cảnh tuyệt đẹp.

1. Vách đá Cliffs of Moher

1

Vách đá tuyệt đẹp này kéo dài 8 dặm dọc theo bờ biển phía Tây Đại Tây Dương gần thị trấn Dongal. Nơi đây không dành cho những người yếu tim vì không có hàng rào an toàn, chỉ cần bước khoản 650 bước chân là bạn có thể đến sát vách và nhìn biển ở bên dưới.

2. Khu vực Ring of Gullion

2

Nằm ở quận County Armagh, bắc Ireland, được chỉ định là Area of Outstanding Natural Beauty (vùng có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật), là một cảnh quan núi lửa tuyệt đẹp, ngoạn mục. Đến đây có cảm giác như quay trở lại 60 triệu năm về trước.

3. Núi đá vôi Burren

3

Là một khu vực núi đá vôi tự nhiên lồng vào nhau, có diện tích khoảng 116 dặm vuông, nằm ở phía tây bắc huyện County Clare. Hệ thực vật ở đây phát triển mạnh bởi các núi đá vôi, được nuôi dưỡng bởi hệ thống suối ngầm và các con sông. Đây là một trong những cảnh quan núi đá vôi lớn nhất ở Châu Âu.

4. Núi Slieve League

4

Ireland nổi tiếng với các vách đá, vách núi cheo leo, dựng đứng. Đứng đầu trong danh sách này là núi Slieve League nằm ở bờ biển phía tây tỉnh Donegal, đó là một trong những vách đá sát biển cao nhất Châu Âu. Chiều cao vách đá khoảng 950 bước chân so với mặt nước biển, với độ cao này sẽ thách thức trái tim gan dạ của bạn.

5. Núi Croagh Patrick

5

Croagh Patrick là một ngọn núi thiêng liêng ở huyện County Mayo, phía tây Ireland, có độ cao khoảng 762 mét. Ngọn núi này được dành riêng cho Patrick, vị thánh bảo trợ của người Ireland, ông đã trải qua 40 ngày đêm cầu nguyện và ăn chay ở đây.

6. Vùng đá bazan Giant’s Causeway

6

Một ngọn núi lửa phun trào cách đây 60 năm đã hình thành nên địa chất vùng đất này. Nó nằm ở County Antrim, trên bờ biển phía đông bắc của Bắc Ireland, khoảng ba dặm về phía bắc của thị trấn Bushmills. Ngày nay, khu vực này nổi tiếng, được biết đến rộng rãi với các cột đá, khối đá có hình thù độc đáo, thú vị. Và nơi này được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

7. Núi Carrantouhill

7

Là ngọn núi cao nhất ở Ireland, nằm ở quận County Kerry, có chiều cao 1,038 mét, có các sa thạch màu đỏ và các đỉnh băng nhọn.

  • 7
  • 6
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS