AWE50ME VIETNAM: STEWART BAMRAH

Tên: Stew Bamrah.

Tuổi: 23

Nơi sống: Người gốc Anglo-Ấn, sinh ra tại Châu Âu, lớn lên ở Pháp, hiện đang sống tại Singapore.

Bạn làm gì : Tôi chơi Dj với Sonafa, và anh trai tôi là Bamrah Bros.

Phương châm sống của anh :
1. Nếu bạn chỉ đi theo con đường mà người khác đã đi, thì bạn sẽ chỉ luôn ở đằng sau họ.
2. Gia đình và bạn bè là những người mà bạn đừng bao giờ quay lưng lại

Anh hãy chia sẻ một chút về những hoạt động âm nhạc gần đây của mình?

Ngay từ lúc bắt đầu,chúng tôi đã thấy rất thú vị rồi.Chúng tôi chỉ bị kẹt xe 2 lần  khi đến buổi diễn đầu tiên tại Maxout’s West Side Jam Wakeboard Festival để chơi cùng DJ Shellsuit của  Pushin’ On. Chúng tôi quyết định chơi thêm vài phần với Shellsuit, dù chuẩn bị hơi vất vả một chút nhưng đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ hết sức thú vị.Cả tôi và Aidan đều rất thích những giai điệu tuyệt vời của Shellsuit.

Sau đó chúng tôi tiếp tục chơi nhạc tại Hennessy Artistry 2010 với DJ KoFlow và DJ Rough (cả hai trước đây là thành viên cũ của DMC Champs), còn có beatboxer Dhami (beatboxer đang đứng thứ 5 trên thế giới) , MC Kevin Lester Sarjit (Sixx) và Rosh G. nữa. Hôm đó thực sự là một party hoành tráng, mọi người đã làm việc hết công suất để đảm bảo mọi thứ đều thống nhất chặt chẽ và suôn sẻ từ đầu đến cuối.

Khi làm việc với các DJ, tôi nhận thấy việc mình phải cảm thụ được giai điệu mà họ đang chơi khá là quan trọng, có như vậy bạn mới dễ dàng cảm nhận được chính giai điệu của mình. Các DJ cũng cần hiểu rõ rằng họ đang hòa nhịp và thực sự sống cùng âm nhạc, chứ không đơn thuần là một cuộc chơi. Vì thế, đừng ngại ngần góp sức với một gương mặt mà bạn cảm thấy họ có triển vọng và thực sự nghiêm túc với công việc.

Nguồn động lực nào thúc đẩy anh phát triển sự nghiệp của mình?

Chính là mẹ và anh trai tôi, có thể nói họ chính là nguồn động lực lớn nhất đối với tôi trong suốt thời gian qua, và hiện tại, bạn gái tôi đang tiếp thêm cảm hứng cho tôi, cô ấy là một người mẫu tài năng và cũng là người bạn gái tuyệt vời. Còn những người bạn thân của tôi nữa, các bạn biết tôi đang nói ai đấy, họ luôn mang đến cho tôi nhiều niềm vui, đó là điều quý giá nhất.

Ngoài ra, gặp được Sonofa và được anh ấy mời vào band nhạc cũng là nguồn động lực lớn lao đối với tôi. Nhờ đó tôi đã có cơ hội được tiếp xúc với âm nhạc, gặp gỡ và làm việc cùng với những nghệ sĩ đa tài. Tôi đã học hỏi được rất nhiều trong quá trình quan sát, lắng nghe và chơi thử với họ. Thời điểm quyết định, thời điểm quan trọng nhất khiến tôi cảm thấy mình như đang sống trong mơ chính là khi tôi cùng Sonofa tham dự International Ethnic Music Festival 2010 tại Solo, Indonesia. Bạn biết đấy, bài hát cuối cùng trong phần hai của chúng tôi đã thu hút hơn 10000 người, một con số gây sửng sốt.Họ đã cùng hòa nhịp với 11 nghệ sĩ trên sân khấu với nguồn năng lượng dồi dào. Tất cả mọi thứ cứ như ảo giác vậy. (Tôi sẽ sớm upload videoclip này lên FB)

Hiện tôi đang hợp tác với một số bạn cũ thời Đại Học (Joe/Sketch&Matt/Synikal) chơi trong nhóm Clever Monkey. Họ là những anh bạn rất thực tế, có cùng nhiều ý tưởng âm nhạc với tôi, vì vậy tôi rất hào hứng trong những dự án bắt tay cùng họ trong thời gian tới, hãy chờ chúng tôi nhé.

Cuối cùng, tôi muốn kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện đã cách đây vài năm. Tôi đã từng giới thiệu Aidan với album “Dub Side of the Moon” của Easy Star All Star. Lúc đó Jimmy Cliff đang chơi cho một quán bar trong thành phố, thì bạn cùng nhà với Aidan gọi cho chúng tôi và nói “Tới đây đi, tôi đang uống bia với Junior Jazz đấy..” Tôi nghĩ chắc anh bạn Michel này đang tưởng tượng nên đã hỏi đùa “Junior Jazz nào hả?” thì cậu ta nói “Guitarist của Jimmy Cliff chứ ai, còn có Easy Star All Star nữa..” Thế nên chúng tôi đã đến đó để gặp Jimmy, thật tuyệt, anh ấy quả thật rất cool. Tôi thực sự ấn tượng đấy.

Bạn thích nghe thể loại âm nhạc nào?
Tôi sẽ không trả lời câu hỏi này, vì không một ai lắng nghe 1 loại nhạc nhất định nào cả. Có rất nhiều người nói rằng họ có thể nghe bất kỳ thể loại âm nhạc nào, với tôi điều đó càng khó tin hơn. Tôi thường nghe những thể loại nhạc như thế này :

Reggae- Black Uhuru, Barington Levy
Dubstep- Clever Monkey (UK)
World- Karsh Kale
Electronic- Faithless
Progressive- Ozric Tentacles
Funk/Blues/Soul- Bill Withers, Syl Johnson
Drum n Bass- Hospital podcast
Folk- John Renbourn

Bạn có thể kể tên 3 địa chỉ ăn uống ưa thích của bạn tại thành phố không?
Bất cứ món gà nào mà bạn gái tôi nấu, cô ấy thực sự là một đầu bếp giỏi.
Kampong Glam
Famous Amos

Thế còn 3 địa chỉ để mua sắm trong thành phố
Thieves Market, Jalan Besar
Any CD or instrument shop
Borders

Vậy 3 nơi mà anh thích đến để thư giãn nhất
Phòng của tôi

Blu Jaz
Fab’s house- Những ngày chủ nhật tuyệt vời nhất

Stewart sẽ chơi nhạc tại  THE FRESH PARTY, Thứ 5 ngày 16 tháng 9 năm 2010, 9pm – 1am, FUSE CLUB, 3A Tôn Đức Thắng – Quận 1 -Tp Hồ Chí Minh

SHARE

COMMENTS