AWE50ME VIETNAM: AIDAN BAMRAH

Họ Tên: Aidan Bamrah

Tuổi: 34

Nơi sống: Người gốc Anglo-Ấn, sinh ra tại Châu Âu, lớn lên ở Pháp, hiện đang sống tại Singapore.

NGHỀ NGHIỆP :

Tôi chơi nhạc cụ gõ đặc biệt ở thể loại Afro-Brazilian và Funk. Tôi có thể chơi nhiều loại trống nhưng thành thạo nhất các loại trống nhỏ, kẻng, tùng xèng. Từng tham gia biểu diễn cùng với Billy Cobham, Johnny Kalsi, Chico Cesar, tôi cũng là người đồng sáng lập của Wicked Aura Batucada. Hiện tại tôi cùng em trai mình thành lập nhóm Bamrah Bros và diễn cùng với các DJ tại Velvet.Thỉnh thoảng tôi vẫn hợp tác tổ chức các event và giúp một số nghệ sĩ quảng bá âm nhạc.

Anh có thể chia sẻ về Triết lý sống của mình?

Sống xứng đáng, nhiệt tâm với nghệ thuật, làm việc chăm chỉ nhưng thông minh. Chia sẻ kiến thức của mình với mọi người.

Anh sẽ làm gì để thay đổi thế hệ mà anh đang sống?

Tôi nghĩ mình sẽ yêu cầu mọi người tắt tất cả điện thoại di động, TV, máy tính trong 1 lúc để quay lại các giao tiếp thông thường mà chúng ta đã được học.

Anh có thể chia sẻ về phương pháp sáng tạo của mình?

Tôi thường đề ra những ý tưởng đơn giản rồi từ đó xây dựng lên, mọi thứ đều cần thời gian để hoàn tất. Bạn hãy thử nhìn Pink Floyd xem, đó là nghệ thuật của sự kiên nhẫn và trầm tĩnh giữa những nốt nhạc.

Theo anh thì yếu tố nào ảnh hưởng đến anh và thế hệ các anh đang sống?

Tôi cho rằng âm nhạc và thể thao là hai thứ ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất từ ngày còn bé.Tôi không có ý kiến gì về thế hệ của mình vì tôi là người khá khó thích nghi với xã hội. Những nhân vật có ảnh hưởng với tôi phải kể đến Mike Vallely và Magic Johnson (thể thao), về âm nhạc thì có James Brown, Jamiroquai, Miles Davis, Pink Floyd và Led Zeppelin, rồi Nelson Mandela và Richard Branson trong lĩnh vực kinh doanh và triết học.

Hình ảnh mà anh đang hướng tới?

Tôi muốn trờ thành một gã funky. Tôi đã say mê funk từ khi biết đến James Brown, đến giờ chuyện đó vẫn lôi cuốn tôi bước ra sàn nhảy.

Anh thích đi du lịch ở đâu nhất?

Bali, ở đó tôi có thể thấy những đợt sóng trào êm dịu, nếm những món ăn ngon và thưởng thức nghệ thuật hoặc tham quan những địa danh nổi tiếng. Tôi cũng rất muốn đến nước Úc, nghe nói ở đó có nhiều địa điểm du lịch bụi rất tuyệt.

Theo anh thì trong số những kì nghỉ mà anh đã trải qua, kì nghỉ ở đâu là tuyệt nhất?

Kenya, cha tôi sinh ra ở đó, khi tôi 18 tuồi một người bà con đã dẫn tôi lên đỉnh Kilimanjaro. Còn ở châu Phi thì bạn sẽ tìm thấy nhiều điều mà không nơi nào khác có được. Bờ biển phía Nam nước Pháp và Paris là hai địa điểm yêu thích mà tôi thường dạo chơi.

Anh ấn tượng nhất với lễ hội nào?

Lễ hội WOMAD tại Anh khiến tôi ấn tượng nhất, tôi đã cùng Wicked Aura biểu diễn tại đó vào 2007 và bạn biết không, có nhiều thứ đáng xem lắm đấy.

Aidan sẽ diễn Live tại The Fresh Party, thứ Năm ngày 16.09.2010 từ 9pm – 1am, Fuse Club – số 3A Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp.HCM


SHARE

COMMENTS