Screen shot 2013-05-03 at 5.21.27 PM

Ánh sáng và tâm hồn

Bộ phim hoạt hình mới ra mắt “The Croods” đã nhắc lại cho chúng ta một phát minh quan trọng của loài người là lửa. Lửa không chỉ đem lại cho chúng ta sự văn minh trong lối sống mà ánh sáng của nó còn đem đến cho con người những tưởng tượng, sự mơ mộng và sáng tạo.

Trong thời kỳ hiện đại này, có quá nhiều công nghệ được phát minh và áp dụng khiến cho chúng ta bị chìm trong biển công nghệ. Câu hỏi đặt ra là “Áp dụng nó như thế nào?”. Trong phạm vi bài viết này, Dope xin giới thiệu 3 dự án liên quan đến ánh sáng, đồ họa, chiếu sáng, chiếu hình nhưng tất cả cùng có một điểm chung là kết nối tâm hồn.

1. Rừng Laser theo nhạc, Bức tranh ánh sáng và công nghệ trực thăng | Nhóm Marshmallow Laser Feast (MLF)

YouTube Preview Image

Trong tất cả các dự án, nhóm MLF luôn hướng đến sự giao tiếp với con người. Người xem sẽ được đưa tới những trải nghiệm kỳ lạ nhưng cũng vô cùng gần gũi với thực tế.

2. Kiến trúc biến thành màu sắc của tranh vẽ | Nhóm Obsacura Digital

YouTube Preview Image

Công nghệ chiếu hình lên vật “Projection Mapping” đã không còn xa lạ với thế giới và cả người Việt Nam chúng ta. Những gì nhóm Obsacura Digital đem đến không chỉ là công nghệ mà đó còn là những tâm hồn yêu nghệ thuật và thiên nhiên.

3. Nghệ thuật ánh sáng | Kinetica Art Fair 2013

YouTube Preview Image

Kinetica Art Fair là triển lãm dành cho những nghệ sỹ và những nhà phát triển công nghệ trên toàn thế giới tụ họp và giới thiệu các tác phẩm công nghệ của mình. Trong kỳ triển lãm vừa qua tại London, rất nhiều nghệ sỹ đã sử dụng ánh sáng để làm công nghệ cho những tác phẩm của mình. Hãy gặp họ để hiểu thêm về những tác phẩm tuyệt vời.

Các Video được sưu tầm và đăng lên Dopeme.com bởi thành viên Mr. Dope Vietnam.
Hãy tham gia Dopeme để lưu lại những tác phẩm công nghê và đóng góp nội dung cho Dope.vn.

 

 

  • Screen shot 2013-05-03 at 5.21.27 PM

SHARE

COMMENTS