1

ÂM THANH TRONG PHIM CỦA DARREN ARONOFSKY

Darren Aronofsky là một đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất người Mỹ, sinh ra và lớn lên tại Brooklyn, New York. Ông đã từng theo học ngành phim và nhân học xã hội tại Đại học Harvard, học ngành đạo diễn tại American Film Institute. Ông được mọi người đón nhận, hoan nghênh với các ý tưởng kỳ quái cho các bộ phim. Chủ đề thường về bạo lực, các vấn đề u ám khiến cho các bộ phim luôn có các cuộc tranh cãi xung quanh nó.

Các bộ phim tiêu biểu và mang lại cho ông nhiều giải thưởng lớn là Black Swan (Thiên Nga Đen), Noah, The Wrestler (Võ sĩ đô vật), The Fountain (Bất tử), Requiem for a Dream (Lễ cầu hồn cho một giấc mơ)…

Dope giới thiệu đến các bạn một phần không nhỏ góp phần thành công trong các bộ phim của ông, đó là âm thanh. Ông luôn trau chuốt cho phần âm thanh trong các bộ phim, từ tiếng lách cách của máy đánh chữ, tiếng đốt cháy một vật nào đó, uống thuốc, ăn uống, may mặc, hút thuốc lá… và những âm thanh khác không thể diễn tả được. Có thể bạn đã nghe thấy nó trong những bộ phim của Aronofsky, đoán xem đó là những phim nào nhé.

BÀI LIÊN QUAN:

PHIM NGẮN “THƯƠNG VỤ ĐEN TỐI: YAKUZA THỜI HIỆN ĐẠI” | LUKE HUXHAM

NYMPHOMANIAC: VOLUME 1 | LARS VON TRIER

MỘT THỜI BỊ LÃNG QUÊN | ROCK & ROLL CAMPUCHIA

  • 1

SHARE

COMMENTS