1

9 TRUNG TÂM ĂN UỐNG NÊN ĐẾN KHI DU LỊCH SINGAPORE

Các trung tâm ăn uống ngoài trời tại Singapore thường bày bán đa dạng các loại thực phẩm, chủ yếu là tự phục vụ, thường có giá rẻ hơn các nhà hàng. Đây cũng là nơi mà chúng ta dễ dàng tìm thấy những món ăn ngon nhất của Singapore. Chính vì thế, có thể nói rằng, đây chính là nơi khách du lịch nên đến nếu muốn thưởng thức những món ăn ngon của đất nước Singapore. Mỗi trung tâm ăn uống đều có đặc điểm, kích thước và các loại thức ăn đa dạng khác nhau, hãy cùng Dope khám phá những khu ăn uống nổi tiếng nhất Singapore nhé.

1. Maxwell Road Hawker Centre

2

Maxwell Road Hawker Centre nằm ngay trung tâm của khu Chinatown với hơn 100 gian hàng. Nơi đây có rất nhiều quầy hàng nổi tiếng như Tian Tian Hainanese Chicken Rice, Zhen Zhen Porridge… nhưng bạn thường phải xếp hàng chờ rất lâu.

Địa chỉ: 1 Kadayanallur St S069184
Giờ hoạt động: 8am – 10pm hàng ngày

2. Bukit Timah Food Centre

3

Nằm ngay trước chợ, mặc dù nhỏ hơn các trung tâm khác, nhưng các món ăn ở đây là rất đa dạng như cơm vịt, cánh gà, bánh cà rốt chiên…  Vào ban ngày, các quầy hàng bán chee cheong fun (một loại bánh cuốn), bánh bao, bánh hấp và các món ăn sáng hoạt động. Ban đêm, các gian hàng hải sản BBQ và satay (một loại thịt xiên nướng) hoạt động.

Địa chỉ: 116 Upper Bukit Timah Road, Singapore 588172

3. Tiong Bahru Market and Food Centre

4

Tiong Bahru Market nằm trước chợ và cách trạm tàu điện ngầm Tiong Bahru 10 phút đi bộ. Xung quanh khu này cũng có nhiều quán cà phê, tiệm bánh, và những quầy hàng ẩm thực nổi tiếng như Loo’s Hainanese Curry Rice.

Địa chỉ: 30 Seng Poh Road, Singapore 168898

4. Tekka Centre

5

Tekka Centre như một điểm nổi bật ở khu Little India, nơi mà nhiều dân tộc khác nhau tụ tập. Bạn sẽ thấy nhiều người Ấn Độ ở đây, bạn cũng thấy nhiều chủ cửa hàng người Trung Quốc nói thông thạo tiếng Tamil. Nơi đây có nhiều gian hàng thực phẩm dành cho những người Hồi giáo và Ấn Độ hơn những trung tâm khác. Tekka Centre nằm ngay bên ngoài Little India Station nên rất thuận tiện cho bạn ghé thăm.

Địa chỉ: 665 Buffalo Rd, L1 Tekka Centre, Singapore 210665
Giờ hoạt động: 6:30am – 5pm hàng ngày

5. Lau Pa Sat

6

Sau 9 tháng sửa chữa đổi mới, Lau Pa Sat đã đi vào hoạt động trở lại vào tháng 7 năm ngoái. Trước đây là ngôi chợ Telok Ayer Market hơn 120 năm tuổi, có hơn 54 gian hàng ẩm thực và 14 nhà hàng mini. Giá cả ở đây có chút nhỉnh hơn so với những trung tâm ăn uống khác.

Địa chỉ: 18 Raffles Quay, s048582
Giờ hoạt động: 24/24 (phụ thuộc vào từng quầy hàng)

6. Old Airport Road Food Centre

7

Gồm có 168 quầy hàng, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu muốn thưởng thức từng quầy một. Các món ăn ở đây rất phong phú, đa dạng và bạn có thể bị lạc ở đây. Đây là nơi mà khách du lịch nên ghé thăm nhất nếu như muốn thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Singapore.

Địa chỉ: 19 Old Airport Road, Singapore 390019

7. Chomp Chomp

8

Không giống như những trung tâm khác được liệt kê ở đây, Chomp Chomp hoạt động vào ban đêm, phục vụ bữa ăn tối như các món nướng, mì Phúc Kiến, hải sản BBQ. Đây là một trong những trung tâm ăn uống nổi tiếng nhất Singapore.

Địa chỉ: 20 Kensington Park Road, Singapore 557269
Giờ hoạt động: 6pm – 12am

8. Hong Lim Market and Food Centre

9

Hong Lim Market and Food Centre là một trong những trung tâm ăn uống đầu tiên tại khu Chinatown, trước hơn cả Maxwell và Amoy Street Food Centres. Nơi đây có hơn 100 quầy hàng, được sửa chữa, cải tạo lại vào 3 năm trước. Trong giờ làm việc, những nhân viên của khu CBD thường đến nơi này.

 Địa chỉ: 531A Upper Cross Street Singapore 051531

9. Golden Mile Food Centre

10

Golden Mile Food Centre gồm có hai tầng, với tầng dưới bán những món ăn Hồi giáo và Ấn Độ. Còn tầng trên bán những sản phẩm liên quan đến quân đội.

Địa chỉ: 505 Beach Road, Singapore 199583

BÀI LIÊN QUAN 

NHỮNG NHÀ HÀNG CÓ GIÁ TỐT NHẤT TẠI THƯỢNG HẢI

NHÀ HÀNG DÀNH CHO FA | EENMAAL

NHÀ HÀNG BÓNG TỐI NOIR | NƠI BẠN TÌM THẤY CHÍNH MÌNH

  • 1
  • 10
  • 9
  • 8
  • 7
  • 6
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2

SHARE

COMMENTS