1

5 BỘ PHIM ĐÁNG XEM CUỐI THÁNG 10

Tuần này chúng ta có lễ hội Halloween sẽ diễn ra vào cuối tuần, bạn có kế hoạch gì chưa? Dope sẽ chuẩn bị cho các bạn 5 bộ phim để có thể trình chiếu vào cuối tuần chiêu đãi bạn bè. Tuy Halloween, nhưng Dope sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều thể loại phim, không phải tập trung vào phim kinh dị không đâu nhé.

Phim “13 Assassins” năm 2010

Được đạo diễn bởi Takashi Miike, 13 Assassins là một bộ phim sử thi về samurai, và được làm lại từ bộ phim trắng đen cùng tên của đạo diễn Eiichi Kudo sản xuất năm 1963. Bộ phim lấy bối cảnh vào những năm cuối triều đại Edo (1603-1868), khi Shogun giữ được nền hòa bình cho đất nước trong nhiều năm trời. Điều này khiến Samurai ngày càng trở nên yếu thế và mất dần khả năng chiến đấu đỉnh cao khi xưa. Sự tàn ác, dã man của lãnh chúa Naritsugu đã làm người dân khốn khổ, căm hận. Được sự ủng hộ của một quan chức lâu năm trong triều, 13 võ sĩ Samurai lên kế hoạch ám sát Naritsugu.

YouTube Preview Image

Phim “Fantastic Planet” năm 1973

Fantastic Planet được phát hành năm 1973 là một bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn René Laloux, là một tuyệt phẩm quay hình tĩnh cắt từ giấy. Câu chuyện được dựa theo cuốn tiểu thuyết Oms en série của nhà văn Pháp Stefan Wul. Phim nói đến rào cản, khai khác sự kỳ lạ tuyệt vời nhưng không lạnh lùng, nói cách khác là không quá xa cách. Phim có thể không phải câu chuyện ngụ ngôn khó hiểu nhất, nhưng những hình ảnh trong phim chính là điều mà tác giả hy vọng tìm thấy ở bất cứ một hành tinh xa xôi nào.

YouTube Preview Image

Phim “Léon: The Professional” năm 1994

Léon: The Professional là một phim tâm lý hình sự của Pháp. Bộ phim xoay quanh số phận của cô bé Mathilda có hoàn cảnh đặc biệt. Cả nhà buôn ma tuý, cha và chị gái không hề quan tâm gì đến mình, chỉ có cậu em trai là người mà Mathilda yêu thương nhất. Cuộc sống cứ tiếp diễn trôi và trong một bầu không khí đầy khủng hoảng của người chị mất nết cùng người cha buôn ma tuý, tưởng như tương lai Mathilda cũng trở thành một cô bé hư. Mãi cho đến một ngày, khi một cảnh sát tha hoá vì cạnh tranh làm ăn mà giết cả nhà Mathilda, cuộc sống của cô bé mới bắt đầu thay đổi. Cô chạy trốn và được Leo, một tên giết thuê bảo bọc. Cô học bắn súng để trả thù, và đã được Leon giúp đỡ.

YouTube Preview Image

Phim “The Man from Nowhere” năm 2010

The Man from Nowhere là một bộ phim hành động kinh dị của Hàn Quốc với sự tham gia của ngôi sao Won Bin, kịch bản và đạo diễn Lee Jeong-beom. Vốn là một sát thủ chuyên nghiệp, sau một bi kịch, Cha Tae Shik (Won Bin) sống một cuộc sống ẩn mình, không mấy tiếp xúc với mọi người hay xã hội. Tae Shik chỉ duy nhất trò chuyện với cô bé hàng xóm So Mi (Kim Sae Ron).  Không ngờ mẹ của So Mi là Hae Jung lại dính dáng đến một đường dây buôn bán ma túy khiến những kẻ đứng đằng sau đường dây này bắt cóc cả hai mẹ con.  Cha Tae Shik bắt buộc phải lao vào nguy hiểm với mục đích giải cứu So Mi – người thân thiết nhất với anh trên thế giới này.

YouTube Preview Image

Phim “Unleashed” năm 2005

Unleashed hay còn được gọi là Danny the Dog, là một bộ phim hành động võ thuật kinh dị của đạo diễn Louis Leterrier, do Luc Besson viết kịch bản và Jet Li sản xuất. Danny từ nhỏ đến lớn chỉ được nuôi dưỡng với một bài học duy nhất là làm sao để đánh nhau. Anh đã lớn nhưng trí óc thì chỉ như một đứa trẻ, bị đối xử tàn nhẫn như một con chó, thậm chí anh còn phải mang cả vòng cổ mặc dù việc anh luôn chiến thắng trong các cuộc đấm bốc mang lại rất nhiều tiền cho Bart – ông chủ của Danny. Vào 1 ngày nọ Bart bị 1 tai nạn xe cộ và hôn mê, lúc bấy giờ Danny đang trên đường chạy trốn vì anh vô tình biết được 1 số bí mật nguy hiểm và gặp được 1 người đàn ông mù. Người đàn ông này đã dùng âm nhạc để dạy cho Danny biết những điều tốt đẹp về cuộc sống và khơi gợi tình cảm từ trong tâm hồn anh.

YouTube Preview Image

BÀI LIÊN QUAN 

5 BỘ PHIM CỦA TUẦN

50 BỘ PHIM TÀI LIỆU CÓ THỂ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

XEM | INSIDE LLEWYN DAVIS

  • 1

SHARE

COMMENTS