1

5 BỘ PHIM CỦA TUẦN

Đúng như tiêu đề, Dope xin giới thiệu đến các bạn top 5 bộ phim đáng xem nhất tuần này, không kể đến ngày phát hành vì có những bộ phim phát hành đã lâu, có những bộ phim mới được ra rạp, nhưng cả 5 phim đều có một điểm chung là được điểm khá cao trên trang web phim nổi tiếng IMDB.

The Chaser (2008)

Đây là một bộ phim Hàn Quốc với sự tham gia của Kim Yoon-seok và Ha Jung-woo, The Chaser là bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Na Hong-jin. Joong Ho, một tay “cớm” bị sa thải vì ăn đút lót phải vạ vật ở những chốn được gọi là “điểm mát-xa” với những cô gái làm tiền. Từ sự mất tích bí ẩn của những cô gái gọi và đặc biệt là sau khi cô gái mang tên Min Ji biến mất, Joong Ho phát hiện ra các vụ việc đều từ một khách hàng, hay ít nhất là một số điện thoại di động giống nhau. Nghi ngờ có dấu vết của buôn người, tay “cớm” bắt đầu điều tra và bắt được kẻ bị tình nghi Yeong Min, kẻ bị Joong Ho túm được thú nhận mình đã giết những người mất tích, “… nhưng cô gái đó Min Ji có thể còn sống” Yeong Min “sơ ý” nói ra với cảnh sát. Lực lượng cảnh sát chỉ còn cách xới tung những địa điểm có khả năng để tìm chứng cứ giải quyết vụ án, còn Joong Ho lao vào tìm kiếm Min Ji theo cách của mình vì thấy có cơ hội để trở lại làm một cảnh sát chân chính.

YouTube Preview Image

I saw the Devil (2010)

Đây là một bộ phim thuộc thể loại tâm lý kinh dị của đạo diễn Kim Ji-woon, được viết bởi Park Hoon-jung, với sự tham gia của các diễn viên Choi Min-sik và Lee Byung-hun. Bộ phim kể về một người đàn ông đau đớn khi vị hôn thê của mình bị sát hại bởi một tay giết người hàng loạt. Anh là một nhân viên đặc vụ của chính phủ và thường hoàn thành sứ mệnh của mình một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, việc không thể bảo vệ người mà mình yêu nhất khiến anh đau khổ, tức giận và nóng lòng báo thù kẻ sát nhân. Bộ phim là câu chuyện truy đuổi kẻ sát nhân này.

YouTube Preview Image

Into Eternity: A Film for the Future (2010)

Đây là một bộ phim tài liệu của đạo diễn người Đan Mạch Michael Madsen, Into Eternity: A Film for the Future nói về kho lưu trữ chất thải Onkalo trên đảo Olkiluoto, Phần Lan. Bộ phim đặt ra câu hỏi cho sự tồn tại của Onkalo trong tương lai xa, về trách nhiệm của chính quyền về các tiêu chuẩn an toàn và các nguyên tắc cốt lõi của quản lý chất thải hạt nhân.

YouTube Preview Image

King of New York (1990)

Được đạo diễn bởi nhà làm phim độc lập Abel Ferrara, kịch bản do Nicholas St. John đảm nhận, King of New York là một bộ phim tội phạm kinh dị với dàn diễn viên Christopher Walken, Laurence Fishburne, David Caruso, Wesley Snipes, Victor Argo, Giancarlo Esposito và Steve Buscemi. Phim kể về tên xã hội đen Frank White được thả ra tù và được trở về với thành phố New York yêu thương của mình. Nhưng khi nhìn thấy thành phố New York xưa kia của mình đã trở thành một nơi “dơ bẩn”, Frank quyết định trừ khử những tên xã hội đen làm giàu trên mồ hôi nước mắt của người khác và giải thoát thành phố khỏi cảnh nghèo đói. Dù rằng cách làm của Frank đi ngược lại với đạo đức con người.

YouTube Preview Image

Suicide Kings (1997)

Dựa trên truyện ngắn  “The Hostage” của Don Stanford, Suicide Kings là một bộ phim hành động hài của đạo diễn Peter O’Fallon, với các diễn viên Christopher Walken, Denis Leary, Sean Patrick Flanery, Johnny Galecki, Jay Mohr, Jeremy Sisto, và Henry Thomas.

YouTube Preview Image

BÀI LIÊN QUAN 

50 BỘ PHIM TÀI LIỆU CÓ THỂ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

XEM | INSIDE LLEWYN DAVIS

XEM | BIỆT ĐỘNG SÀI GÒN

  • 1

SHARE

COMMENTS