17

20 NGHỆ SĨ MỚI THÚ VỊ 2014

Mỗi ngày trên thế giới sản sinh ra nhiều nghệ sĩ mới, nhưng thật sự trong số đó bao nhiêu người có tài năng, tố chất nghệ thuật để trở thành sao trong tương lai? Hãy cùng điểm qua 40 nghệ sĩ sau đây, họ đều là những người nghệ sĩ mới, tài năng, thú vị và là một ẩn số, có thể bùng nổ trong năm 2014.

1. Chance The Rapper

1

Là một nghệ sĩ hiphop đến từ Chicago, Mỹ, có tên thật là Chancellor Bennett, đã đạt được thành công lớn khi tuổi đời còn tương đối trẻ. Chance The Rapper đã phát hành mixtape “Acid Rap” miễn phí vào năm ngoái. Nếu là fan của Outkast, Kanye West, hãy thử nghe Chance The Rapper.

Tham khảo thêm: http://chanceraps.com/

2. Courtney Barnett

2

Ca sĩ người Úc đã cho khán giả thấy sự thông minh, trữ tình của mình qua ca khúc  “Avant Gardner” trong năm 2013. Đây là một ca khúc viết về một cuộc “tấn công” đột nhiên trong vườn. Nếu là fan của Liz Phair, Eleanor Friedberger, hãy thử nghe Courtney Barnett.

Tham khảo thêm: courtneybarnett.com.au/video/

3. Jungle

3

Là một ban nhạc đến từ phía tây London, chuyên về các thể loại nhạc dance. Đĩa đơn “The Heat” được phát hành vào tháng 10/2013. Nếu là fan của Disclosure, TV On The Radio, hãy thử nghe Jungle.

Tham khảo thêm: soundcloud.com/jungle-8

4. Fat White Family

4

Là một ban nhạc mới đồi trụy nhất nước Anh, đã phát hành album ra mắt “Champagne Holocaust” vào năm ngoái. Nếu là fan của The Cramps, The Gun Club hãy thử nghe Fat White Family.

Tham khảo thêm: soundcloud.com/fat-whites

5. Eyedress

5

Đến từ Philippines, đã phát hành album ra mắt “Supernatural” vào năm 2013, album này được xem là một viên ngọc của nhạc điện tử. Nếu là fan của J Dilla, Joker, Darkstar, hãy thử nghe Eyedress.

Tham khảo thêm: soundcloud.com/eyedress

6. Circa Waves

6

Là một ban nhạc rock đến từ Liverpool, nhóm nhạc được cho là những người sẽ nối tiếp theo nhóm Arctic Monkeys. Năm 2013 nhóm đã ra mắt single đầu tiên “Good For Me/Get Away” gây được tiếng vang tốt. Nếu là fan của The Strokes, Arctic Monkeys, hãy thử nghe Circa Waves.

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/circawaves

7. Radkey

7

Radkey là một ban nhạc punk, gồm 3 anh em đến từ Missouri, Mỹ. “Devil Fruit” được phát hành năm 2013 là sản phẩm tốt nhất của họ cho đến nay. Nếu là fan của The Germs, Cerebral Ballzy, hãy thử nghe Radkey.

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/radkey-band

8. Eagulls

8

Ban nhạc đầy tham vọng này gồm 5 thành viên đến từ Leeds, Anh, phát hành single “Tough Luck” vào năm ngoái. Nếu là fan của The Fall, Drenge, hãy thử nghe Eagulls.

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/eagulls

9. Childhood

9

Bốn chàng trai này đến từ London, chuyên chơi guitar. Hai single gần đây “Solemn Skies” and “Pinballs” được mọi người đón nhận nồng nhiệt, và ấn tượng bởi các mái tóc giả. Nếu là fan của Real Estate, Deer Hunter, hãy thử nghe Childhood.

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/childhoodmusic

10. Public Access T.V

10

Là một ban nhạc mới nổi ở New York, vừa giới thiệu đến khán giả ca khúc đầu tay “Monaco”. Nếu là fan của Elvis Costello, Mick Jones’ Clash, hãy thử nghe Public Access T.V

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/publicaccesstv

11. Twin Peaks

11

Gồm có 4 chàng trai đến từ Chicago, Mỹ. Đã ra mắt mini album “Sunken” vào tháng 7/2013. Nếu là fan của The Smith Westerns, The Replacements, hãy thử nghe Twin Peaks.

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/twinpeaksdudes

12. Joanna Gruesome

12

Ban nhạc xứ Wales này tự cố gắng nỗ lực hết sức mình để trở thành một biểu tượng mới được yêu thích với giai điệu hỗn hợp của indie-pop và dòng nhạc hardcore edge, như “Weird Sisters” ra mắt năm 2013 là một sản phẩm âm nhạc hoàn thiện của nhóm. Nếu là fan của Veronica Falls, Huggy Bear, hãy thử nghe Joanna Gruesome.

Tham khảo thêm: http://joannagruesome.bandcamp.com/

13. Wolf Alice

13

Nhóm nhạc alternative rock đến từ London, mang phong cách bụi bặm, gào thét. Tuy nhiên “Blush” được phát hành trong tháng 10/2013 cho thấy một khía cạnh khác của nhóm, mềm mại hơn những gì nhóm thường thể hiện. Nếu là fan của Elastica, Hole, hãy thử nghe Wolf Alice.

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/wolfalice

14. Telegram

14

Ban nhạc gồm 4 chàng trai đến từ London, là các tay guitar cừ khôi, theo đuổi phong cách quyến rũ. Đã phát hành single ra mắt “Follow” vào năm ngoái. Nếu là fan của Roxy Music, Toy, hãy thử nghe Telegram.

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/teletelegramgram

15. The Orwells

15

Là một ban nhạc rock đến từ Chicago, Mỹ, đã kể lại câu chuyện tình yêu có phần truỵ lạc, thông minh và ly kỳ của giới trẻ trong ca khúc “Other Voices” vào năm 2013. Nếu là fan của Iggy And The Stooges, The Strokes, hãy thử nghe The Orwells.

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/the-orwells

16. Royal Blood

16

Hai thành viên Mike Kerr và  Ben Thatcher đến từ  Brighton, UK. Họ chơi dòng nhạc blues-rock nặng, điển hình là ca khúc “Figure It Out”, chỉ có bass và trống. Nếu là fan của The Black Keys, The White Stripes, hãy thử nghe Royal Blood

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/royalbloodband 

17. Perfect Pussy

17

Bốn mảnh ghép này đến từ New York, dẫn đầu là Meredith Graves. Bài hát “I Have Lost All Desire For Feeling”, một bài hát có âm thanh chói tai, gây sửng sốt và ấn tượng mạnh, mang chiều hướng mới lạ cho người nghe. Nếu là fan của Japandroids, Melt Banana, hãy thử nghe Perfect Pussy.

Tham khảo thêm: http://prrfectpussy.bandcamp.com/

18. Tobias Jesso Jr

18

Là một ca sĩ mới người Canada, vừa giới thiệu ca khúc “Just A Dream”  được so sánh với John Lennon của những năm thập niên 70. Nếu là fan của Christopher Owen, John Lennon, hãy nghe thử Tobias Jesso Jr.

Tham khảo thêm: http://tobiasjessojr.tumblr.com/

19. Vic Mensa

19

Là một nghệ sĩ hip hop đến từ Chicago, Mỹ, chung đội quân với Chance The Rapper (cũng nằm trong danh sách này) vừa mới phát hành album “Innanetape”, có nhịp điệu xoáy vào nhau và giai điệu nhanh, có vần. Nếu là fan của Thundercat, Chance The Rapper, hãy thử nghe Vic Mensa.

Tham khảo thêm: https://soundcloud.com/fuck-vic-mensa

20. FKA Twigs

20

Có tên thật là Tahliah Barnett, là một ca sĩ, vũ công đến từ London. Cô đã kết hợp hip hop và các giai điệu của R&B vào các ca khúc của mình, tạo nên được sự đột phá lớn như trong ca khúc “Water Me”, và gợi cảm hơn trong “Papi Pacify”, các ca khúc này nằm trong album “EP 2″. Nếu là fan của Tricky, Aaliyah, Brandy , hãy thử nghe FKA Twigs.

Tham khảo thêm: http://wwwater.me/

BÀI LIÊN QUAN:

19 CÂU HỎI CẦN LỜI ĐÁP TRONG NĂM 2014

TOP 10 BÀI HÁT 2013

TOP 10 MV KHOE DA THỊT

 • 12
 • 20
 • 19
 • 18
 • 17
 • 16
 • 15
 • 14
 • 13
 • 11
 • 10
 • 9
 • 8
 • 7
 • 6
 • 5
 • 4
 • 3
 • 2
 • 1

SHARE

COMMENTS