15

15 HANG ĐỘNG HÙNG VĨ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Những hang động tuyệt đẹp không phải là một phần trong những câu chuyện cổ tích hay của những bộ phim kinh dị, chúng ta có thể tìm thấy chúng tại một số nơi xa xôi trên thế giới như tại châu Á, Bắc Mỹ hay Châu Âu.

Một số những hang động được hình thành khi nước thấm xuống thông qua các vết nứt trên đá vôi. Đá vôi hoà tan vào nước từng chút, từng chút một tạo thành các vết nứt và khe hở. Qua hàng triệu năm đã hình thành nên các hang động hùng vĩ như ngày nay. Cũng có những hang động được hình thành từ sự bào mòn dần dần bởi hồ hoặc nước biển.

Chỉ một số hang động mở rộng cửa cho du khách tham quan như hang Phraya Nakhon ở Thái Lan, phần lớn những hang còn lại chỉ mở cửa cho những nhà thám hiểm có nhiều kinh nghiệm, và để khám phá vẻ đẹp tự nhiên, họ được trang bị những thiết bị đặc biệt.

Sau đây là 15 hang động hùng vĩ nhất trên thế giới, những nơi bí ẩn trên trái đất mà con người chưa chạm tay vào hết được.

Sơn Đoòng, Việt Nam 

1

Sơn Đoòng là hang động lớn nhất được biết đến trên thế giới cho đến hiện nay. Nó có vô số điều kỳ diệu trong đó có các hệ sinh thái bị cô lập, hệ thống thời tiết và quá trình hình thành địa chất.

Hang động Ice, gần núi lửa Mutnovsky, Nga

2

Hang động Ice được hình thành từ các dòng sông băng quanh núi lửa Mutnovsky ở Nga.

Naica Mine, Mexico

3

Đây là nơi của các khối tinh thể lớn nhất từng thấy trên trái đất, nơi đây không được mở cửa cho công chúng tham quan bởi vì độ sâu, nhiệt độ và nhiều lý do khác.

Hang Vatnajokull Glacier, Iceland

4b 4

Hang động này nằm tại sông băng Vatnajokull, một trong những dòng sông băng lớn nhất trên thế giới. Hang động này có hình dạng giống như các mảng băng tan, rất nguy hiểm vì các dòng sông băng liên tục bị phá vỡ và thay đổi.

Hang Batu, Malaysia

5

Hang động Batu tại Malaysia đã từng được người Anh, người Hoa nhập cư và người dân bản địa Temuan sử dụng. Phân dơi trong hang động đã từng được khai thác cho mục đích nông nghiệp. Ngày nay, Batu đã được làm thêm những bức tượng và mở cửa cho du khách tham quan.

Hang Mendenhall Glacier, USA

6

Hang động băng này là một phần của sông băng Mendenhall gần Juneau, Alaska. Do các sông băng luôn thay đổi liên tục nên chưa rõ liệu hang động này có tồn tại được trong khoảng thời gian lâu dài không.

Hang động tại Algarve, Bồ Đào Nha

7

Algarve tại Bồ Đào Nha là một khu biển, qua quá trình tiến hoá hàng triệu năm, đã hình thành lên một hang động tuyệt đẹp.

Hang động Waitomo Glowworms, New Zealand

8

Đây là nhà của một loài côn trùng vô cùng độc đáo: đom đóm. Loài côn trùng này đã tạo nên vô số sợi sáng lấp lánh thắp sáng cả hang động.

Hang Tham Lod, Thái Lan 

9

Sông Nam Lang chảy ngang qua hang động Tham Lod ở miền bắc Thái Lan. Hang động được phủ đầy thạch nhũ có vô số hình dạng tuyệt đẹp, và đây cũng là nơi ở của hàng ngàn con chim yến Thái Bình Dương.

Hang Kyaut Sae, Myanmar

10

Rất ít thông tin về hang động này được biết đến, bên trong hang động được xây dựng như một ngôi chùa Phật giáo.

Hang Marble, Patagonia

11

Hang Marble ở Patagonia nổi tiếng với các dòng nước màu ngọc lam phản xạ lên trần hang động là các khối đá cẩm thạch trắng.

Antelope Canyon, USA

12

Antelope Canyon ở Arizona được hình thành sau hàng ngàn năm bởi gió và lũ quét, đây cũng là lý do khiến các bức tường trông rất mịn màng. Trong mùa mưa của sa mạc, những cơn lũ quét nguy hiểm có thể xảy ra mà không hề cảnh báo trước, có những trận lũ đã cướp đi mạng sống của những khách du lịch không cẩn thận.

Hang Phraya Nakhon, Thái Lan 

13

Đây là một địa điểm lịch sử, là địa điểm tham quan của các vị vua Thái. Khu trung tâm được xây dựng cho chuyến thăm của Vua Chulalongkorn vào năm 1890.

Hang Fantastic, Mỹ 

14

Đây là một phần của hang động Ellison tại Mỹ, là điểm thu hút những người thích chinh phục hang động.

Hang Reed Flute, Trung Quốc

15

Hang động Reed Flute ở Quảng Tây, Trung Quốc đã đón tiếp du khách cách đây 1,200 năm. Nơi đây có các mảng thạch nhũ tuyệt đẹp. Nó được đặt tên theo những cây lau sậy mọc ở cửa hang động.

BÀI LIÊN QUAN 

MỘT NGÀY TUYỆT VỜI Ở ROME

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM BỊ BỎ HOANG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

NHỮNG CÂY CẦU ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

 • 15
 • 14
 • 13
 • 12
 • 11
 • 10
 • 9
 • 8
 • 7
 • 6
 • 5
 • 4b
 • 4
 • 3
 • 2
 • 1

SHARE

COMMENTS