5

11 CHIẾC XE ĐẠP DOPE NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Thành phố New York đang phát triển chương trình đạp xe đạp tại thành phố, tuy nhiên thành phố này lại ít cơ sở hạ tầng cho việc đi xe đạp. Hầu hết những chiếc xe đạp đi lại trong thành phố là nhằm mục đích quảng cáo cho các công ty hoặc sản phẩm nào đó. New York không thể nhanh chóng phát triển việc đi xe đạp nhiều như tại Amsterdam. Nhưng tại đây, họ luôn cố gắng phát triển những chiếc xe đạp ngày một tiên tiến và thời trang. Được hỗ trợ bởi các công nghệ tiên tiến, các nhà thiết kế điêu khắc các vật liệu mới như gỗ, tre, sợi carbon, và thậm chí cả giấy các tông để tạo nên các hình dáng mới lạ cho xe đạp.

Xin giới thiệu đến các bạn 11 chiếc xe đạp Dope nhất, hầu hết những chiếc xe này được độ lại, được đặt hàng, làm thủ công, là những phiên bản có giới hạn.

Xe đạp Heather’s Rockcity của Geekhouse Bike 

Được thành lập vào năm 2002, Geekhouse Bike là hãng xe có trụ sở tại Boston, chuyên sử dụng công nghệ hàn TIG, độ lại khung thép áp dụng vào những chiếc xe đạp. Những chiếc xe của hãng có giá từ $1,300.

1a 1b

Xe đạp Brookyness của Universal Bike

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2011 tại Oregon Manifest, xe đạp Brookyness được thiết kế bởi Manuel Saez có hai khung song song, sên được kết nối liên tục, cho phép người lái điều chỉnh vị trí chỗ ngồi của mình sao cho thoải mái nhất.

2

Xe đạp điện 36 Volt của Electrolyte 

Đây là chiếc xe đạp điện được sản xuất bởi hãng xe Đức Electrolyte, có khung nhẹ được làm bằng tay, có chất liệu bằng nhôm, titan hoặc carbon. Xe được sử dụng pin 36 volt, cũng chính là tên chiếc xe, cung cấp năng lượng cho động cơ trung tâm 250 watt. Khi động cơ không hoạt động, chiếc xe có chức năng như một chiếc xe đạp có tốc độ bình thường.

3a

Xe đạp điện của Hadi Teherani 

Khi nhìn vào chiếc xe, câu hỏi đầu tiên của bạn là pin xe ở đâu? Xe được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức Hadi Teherani, ông đã tìm cách để gài ắc quy có thể sạc lại vào một túi cầm tay di động, Ông cũng tích hợp đồng hồ tốc độ và iPhone vào tay lái để che giấu các kết nối giữa túi và động cơ kết nối với bánh xe phía trước.

4

Xe đạp Bough của Jan Gunneweg

Được thiết kế bởi Jan Gunneweg người Hà Lan, chiếc xe được làm bằng gỗ của mình tại Alkmaar, xe được đặt theo yêu cầu của khách. Ông đang có kế hoạch giới thiệu dòng xe đạp bằng gỗ với giá thấp hơn để sản phẩm được phổ biến rộng rãi hơn.

5

Xe đạp 764 của Pelagro

Peter Laibacher, nhà thiết kế của hãng xe Đức Pelagro, đã tạo nên một chiếc xe đạp độc đáo từ năm 2008. Ông lấy cảm hứng từ khung lưới mắt cáo của Ducati.

6

Xe đạp Shape Field của Shape Field Office 

Shape Field Office có trụ sở tại San Francisco đã hợp tác với Nicholas Riddle, người chuyên thiết kế khung và là người sáng lập Urban Mobility Lab tại trường California College of the Arts, để tạo ra một chiếc xe đạp đẹp có kiểu dáng như xe vận chuyển này. Chiếc xe có khung làm bằng ống Columbus SL, hệ thống dây cáp nội bộ, phanh Paul Component, chắn bùn… Giá xe phía trước có thể chở được vật nặng 80 pound.

7b 7a

Xe đạp Z của Skeppshult

Skeppshult được thành lập và năm 1911, và có nhà máy tại Skeppshult, Thuỵ Điển. Skeppshult đã kết hợp với nhà thiết kế công nghiệp Björn Dahlström tạo ra một chiếc xe đạp thanh lịch với các thành phần cao cấp và một khung xe có kiến trúc đẹp.

8

Xe đạp Cargobike của Elian Cycles

Elian Cycles có trụ sở tại Utrecht, Hà Lan, đã tạo ra một trong những chiếc xe chở hàng thanh lịch nhất mà chúng ta từng thấy. Chiếc xe có năm tốc độ khác nhau.

9

Xe đạp X-9  Nighthawk của Brano Meres 

Chiếc xe này được thực hiện bởi  Brano Meres tại studio của mình ở Bratislava, Slovakia. Chiếc xe có một màu đen tuyền và được làm bằng sợi carbon.

10

Ý tưởng xe đạp của Thonet Bentwood phối hợp cùng studio Andy Martin 

Nhà sản xuất đồ nội thất huyền thoại Thonet đã uỷ quyền cho Andy Martin và studio của anh ấy tại London để thiết kế lên chiếc xe giới hạn này. Thonet đã sử dụng chiếc ghế từ những năm 1830 kế hợp cùng với công nghệ của thế kỷ 21. Martin đã sử dụng kỹ thuật uốn hơi truyền thống, máy CNC để cắt ghép các khung gỗ và bánh xe được làm bằng carbon. Và với một chiếc xe được làm bằng tay thì giá của nó không hề rẻ với $70,000.

11

BÀI LIÊN QUAN:

XE ĐẠP KẾT NỐI | VANHAWKS VALOUR

XE ĐẠP KHÁC THƯỜNG | VIKS

XE ĐẠP ĐIỆN E-FLYER | ICON

 

 • 11
 • 10
 • 9
 • 8
 • 7b
 • 7a
 • 6
 • 5
 • 4
 • 3a
 • 2
 • 1b
 • 1a

SHARE

COMMENTS